Khao ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ ฉลองสาขาใหม่ เสิร์ฟ สำรับเด็ด กว่า 10 เมนู

Khao ร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ ฉลองสาขาใหม่ เสิร์ฟ Khao Tasting Menu สำรับอาหารเด็ด กว่า 10 เมนู

Khao (ข้าว) ร้านอาหารไทยร่วมสมัยชื่อดังระดับมิชลิน สตาร์ ได้ฤกษ์ดีเปิดตัวสาขาใหม่ล่าสุด สาขาเพลินจิต ภายในอาคาร Piya Place ซอยต้นสน ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองตามแบบฉบับของร้าน Khao พร้อมนำเสนอ Khao Tasting Menu ชุดสุดพิเศษที่รวบรวมสำรับอาหารไทยจานเด็ดยอดนิยมของร้านกว่า 10 เมนู ให้ทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ การรับประทานอาหารไทยร่วมสมัยจากวัตถุดิบท้องถิ่นแบบพรีเมี่ยม ที่นำมารังสรรค์อาหารทุกจานให้มีรสชาติละเมียดละไมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

บนพื้นที่กว่า 180 ตารางเมตร ร้าน Khao สาขาเพลินจิต ออกแบบสไตล์โมเดิร์นในโทนขาวครีม น้ำตาล ตัดกับสีเขียวของแมกไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น โปร่งโล่งสบายตา ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตามคอนเซ็ปต์เรียบง่ายของร้าน Khao ภายในร้านมีที่นั่งรองรับจำนวน 76 ท่าน พร้อมห้องไพรเวตเพิ่มความเป็นส่วนตัว โดยนำเสนออาหารไทยร่วมสมัยเลิศรสที่เกิดจากความรักในอาหาร และความผูกพันกับอาหารไทย ผสานกับความคิดสร้างสรรค์ของผู้บริหารรุ่นใหม่ คุณตุ่น-ประดินันท์ อัครชิโนเรศ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้าน Khao สาขาเอกมัย จนสามารถคว้ารางวัลมิชลิน สตาร์ 1 ดาว มาครองได้สำเร็จเป็นปีที่ 2 ตั้งแต่ปี 2020 และ 2021

คุณตุ่น-ประดินันท์ อัครชิโนเรศ

ในโอกาสเปิดสาขาใหม่ ร้าน Khao ได้รังสรรค์ Khao Tasting Menu ถึง 4 ชุด เริ่มต้น 11 เมนู ถึง 17 เมนู ที่รวบรวมอาหารไทยจานโปรดยอดนิยมของร้าน Khao ไว้มากมาย เรียกน้ำย่อยด้วยเมนูดังอย่าง หมี่กรอบ ความพิเศษอยู่ที่เส้นหมี่ที่ใช้เทคนิคการทอดให้เป็นสีเหลืองทอดแบบพิเศษสูตรโบราณขนานแท้ ใส่ผิวส้มซ่าเพิ่มความหอม, ทอดมันหินแกรนิต นำเนื้อกุ้งมาปรุงรสหมึกดำ ผสมกับปลาหมึกสดเนื้อกรอบแน่น คลุกกับเครื่องเทศและดีปลาหมึกก่อนนำไปทอด

ยำส้มโอ เลือกใช้เนื้อส้มโอขาวน้ำผึ้งคัดพิเศษมายำเข้ากับหัวกะทิ รสชาติกลมกล่อมสามรส เปรี้ยว เค็ม หวาน สำหรับเมนูแกง ก็มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ต้มข่าไก่ แกงเลียงกุ้ง และแกงส้มกุ้งแม่น้ำ ตามมาด้วยเมนูอาหารจานหลัก อาทิ แกงเขียวหวานเนื้อออสเตรเลีย แกงปูใบชะพลู ปลาหมึกทอดกระเทียม มัสมั่นเนื้อน่องแกะ และน้ำพริกมะขาม เสิร์ฟพร้อมข้าวพันธุ์พื้นเมืองปลอดสารจากจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ ข้าวหอมมะลิแดง หรือข้าวขาวหอมมะลิ ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ที่โดดเด่นด้วยขนมไทยแบบดั้งเดิม รสชาตินุ่มนวล หอมมัน และหวานกำลังดี อย่าง ข้าวฟ่างเปียกลำไย บัวลอยลูกตาล ขนมชั้นใบเตย และขนมไทยประยุกต์ เช่น หยกมณีสตรอว์เบอร์รี่ และสังขยาน้ำตาลไหม้เสิร์ฟคู่หวานเย็นส้ม เป็นต้น โดย Khao Tasting Menu มีทั้งหมด 4 ชุด ราคาต่อท่านเริ่มต้นที่ 950, 1,350, 1,700 และ 2,300 บาท (ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ร้าน Khao สาขาเพลินจิต เปิดให้บริการทุกวัน วันละ 2 รอบ คือ รอบกลางวันเวลา 11.00-14.00 น. และรอบเย็นเวลา 18.00-22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 093 505 0055 ติดตามข่าวสารได้ที่ FB หรือ IG : Khao