หม่อมถนัดแดก ถามการ์ดไม่เคยตก แต่ทำไมต้องรับชะตากรรมจากโควิดรอบใหม่ 

หม่อมถนัดแดก ถาม การ์ดไม่เคยตก แต่ทำไมต้องรับชะตากรรมจากโควิดรอบใหม่ 
หม่อมถนัดแดก ถาม การ์ดไม่เคยตก แต่ทำไมต้องรับชะตากรรมจากโควิดรอบใหม่ 

หม่อมถนัดแดก ถามการ์ดไม่เคยตก แต่ทำไมต้องรับชะตากรรมจากโควิดรอบใหม่ 

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. หม่อมถนัดแดก หรือ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ยูทูบเบอร์สายกิน เจ้าของร้านข้าวแกงถนัดแดก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์โควิด-19 โดยระบุว่า

“เมื่อต้นปีเคยคิดว่าการล็อกดาวน์ คือบททดสอบความอดทนและการแก้ไขปัญหาแบบ “เจ็บแล้วจบ” ก็ล่อไป 3-5 เดือนกว่าจะค่อยๆ กลับคืนมา ถึงแม้มันจะไม่ปกติแบบเดิมก็เถอะ เอ้าคิดซ่ะว่า สถานการณ์โลกที่เราทุกคนไม่เคยเจอะเจอ ก็คาดหวังเอาไว้ว่า ปลายปีคงจะดีกลับมาแบบเคย

“ก็จริงน่ะเดือนพฤศจิกายนแนวโน้มออกมาดีเป็นที่น่าพอใจเลยล่ะ เพราะประชาชนคนไทยและ คนทำกิจการนักธุรกิจส่วนใหญ่ ให้ความร่วมมือเชื่อฟังรัฐมาโดยตลอด ให้ทำอะไร จะสั่งอะไร เราทำหมด ต้องขอบคุณคนไทยทุกคนที่ร่วมมือร่วมใจกันเราถึงผ่านมาได้ แม้ว่าบางท่านบางธุรกิจอาจจะยังไม่ฟื้นหรือล้มลงไปแล้วเมื่อต้นปี แต่ยังมองเห็นโอกาสที่จะลุกขึ้นยืนอีกในไม่ช้า แต่แล้วความสว่างที่มองเห็นอยู่ตรงปลายอุโมงค์ กลับดำมืดลงอีกครั้งเมื่อเดือนสุดท้ายของปีนี้มาถึง อย่างที่หลายท่านพบเจอกับตัวเองอยู่ในขณะนี้

“ถามว่า พวกเราทำอะไรผิดขนาดนั้นเชียวหรือถึงต้องกลับมาเจอชะตากรรมแบบเดิมเหมือนเมื่อต้นปี ผมอยากบอกว่า เปล่าเลยครับ พวกเรายังใช้ชีวิตแบบเดิม ใส่หน้ากากทุกครั้งเวลาเข้าเขตชุมชน อาจมีบางครั้งบ้างที่หละหลวมก็ยอมรับครับ แต่การ์ดพวกเราก็มิได้ตกจนถึงขนาดเปิดหน้าให้ไอ้โรคร้ายนี้เข้ามาประชิดและชกพวกเราคนไทยที่อยู่ในประเทศที่แม้ว่าพวกเราจะคิดว่ามันปลอดภัยแล้วก็เถอะ

“วันนี้พวกเรากลับถูกลงโทษ เพราะการกระทำของบุคคลแค่ไม่กี่คนที่ปล่อยให้การแพร่ระบาดครั้งนี้เข้ามาในประเทศของพวกเรา

“อยากถามว่าคนส่วนใหญ่ผิดอะไรครับที่ต้องถูกกระทำแบบนี้ แล้วไอ้คนที่มันเจตนาทำผิดในครั้งนี้มันถูกจับดำเนินคดีหรือยังครับ มันถูกลงโทษแล้วหรือยังครับ จับมือใครดมไม่ได้เลยหรือครับ แต่กับประชนชนส่วนใหญ่ทั่วประเทศผู้รับผลกระทบเต็มๆ กลับถูกหาว่าการ์ดตก จะให้พวกเราบอบช้ำไปถึงไหนครับ ประชาชนจะไม่มีแดกอยู่แล้ว ไม่ช่วยสร้างพวกมึง ก็อย่าคิดทำลายกันอีกเลย”