My Save แฟรนไชส์ รับ-ส่งพัสดุเพื่อ E-commerce ครบวงจร ชูคอนเซ็ปต์ เซฟเงิน เซฟเวลา

My Save แฟรนไชส์ รับ-ส่งพัสดุเพื่อ E-commerce ครบวงจร ชูคอนเซ็ปต์ 5 in 1 เซฟเงิน เซฟเวลา

มาย เซฟ (My Save) One Stop Service ผู้ให้บริการรับส่งพัสดุทั้งในและต่างประเทศ ชูจุดเด่นบริการธุรกิจแบบ 5 in 1 ทั้งบริการจัดการพัสดุ E-commerce และบริการชำระค่าสินค้า ด้วยไอเดียการพัฒนาระบบหลังบ้านที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน ภายใต้แนวคิด “เซฟเงิน เซฟเวลา”

มร.มาวิน เหอว์ ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ และเครือข่าย บริษัท มาย เซฟ จำกัด ประเทศไทย กล่าวว่า มาย เซฟ (My Save) นับเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ด้านการให้บริการ E-commerce แบบครบวงจรที่สุดในไทยด้วยบริการธุรกิจแบบ 5 in 1 พร้อมระบบตัวช่วยจัดการพัสดุแบบ 1 Stop Service ที่ทำให้ลูกค้าแฟรนไชส์สามารถเปิดบริการได้ถึง 5 อย่างพร้อมกัน อันประกอบไปด้วย

  • บริการจุดรับ-ส่งพัสดุประเภทช็อปปิ้งออนไลน์ ภายในประเทศ
  • บริการจุดรับ-ส่งพัสดุประเภทอาหาร ของสด และสินค้าเกษตร ภายในประเทศ
  • บริการจุดรับ-ส่ง และเชื่อมต่อบริการโลจิสติกส์ และพัสดุต่างประเทศ
  • บริการชำระค่าสินค้า และบริการออนไลน์ กับทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิต
  • จุดบริการรับพัสดุ Pre-Order และระบบจัดการพัสดุสำหรับ E-commerce Platform

ยิ่งไปกว่านั้น แนวคิดการสร้างธุรกิจของ My Save คือ การรวบรวมทุกขนส่ง และบริการในตลาด E-commerce ไว้ในที่เดียว เพื่อให้ร้านค้าแฟรนไชส์สามารถให้บริการ E-commerce ได้ทุกรูปแบบอย่างไม่มีข้อจำกัด จึงตอบโจทย์ผู้ลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ด้วยสามารถการันตีการคืนทุนได้ในระยะเวลาที่สั้น เมื่อเทียบกับธุรกิจแฟรนไชส์อื่นๆ ซึ่งด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 1 เดือนกว่าๆ เท่านั้น My Save มียอดจองเปิดร้านเป็นตัวเลขสูงถึง 1,500 กว่าราย และคาดการณ์ว่าธุรกิจจะสามารถทำยอดทะลุกว่า 3,000 ร้านค้าได้ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 ได้อย่างแน่นอน

My Save ยังถูกจับตามองว่าเป็นม้ามืดในตลาดแฟรนไชส์ ที่เข้ามาเปิดตัวได้ถูกที่ ถูกเวลา ในช่วงที่สถานการณ์โควิดกำลังเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ด้วยนโยบายบริษัทที่ว่า “เซฟเงิน เซฟเวลา” เน้นรูปแบบการให้บริการที่ตรงกับไลฟ์สไตล์คนไทยในยุค New Normal “เพียงแค่คุณเดินเข้ามาใช้บริการที่ร้าน My Save คุณก็จะสามารถเลือกรับบริการขนส่งที่คุณพึงพอใจ ในความสะดวกสบายที่ใกล้บ้านคุณ พร้อมให้บริการชำระค่าบริการออนไลน์ พร้อมทุกบริการ E-commerce แบบครบวงจร ที่รวบรวมมาไว้ที่ My Save ที่เดียว จึงประหยัดทั้งเงิน และทั้งเวลาสำหรับลูกค้าผู้ใช้ และผู้ให้บริการ ทั้งยังสามารถสร้างโอกาส และรายได้จากการเติบโตของธุรกิจ เพราะระบบของ My Save ที่เป็นระบบแบบ 5 in 1 สามารถทำธุรกิจได้ครอบคลุมทุกบริการได้อย่างไม่มีสะดุด

มร.มาวิน กล่าวเสริมว่า ด้วยแนวคิดของผู้ก่อตั้ง My Save ที่มองการเติบโตของตลาด E-commerce ในไทย และในกลุ่มประเทศ AEC มีกำลัง และความต้องการสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงนับเป็นโอกาสอันดีให้กับกลุ่มร้านค้ารายย่อย ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลงทุนครั้งสำคัญของตลาด E-commerce ที่บริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาระบบ พร้อมกับคิดค้นเทคโนโลยีการให้บริการที่ทันสมัยที่สุด สะดวกที่สุด และยังง่ายต่อการให้บริการที่สุดอีกด้วย พร้อมกันนี้ระบบหลังบ้านของ My Save ยังมีพนักงาน IT ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ที่พร้อมสร้าง และพัฒนาแพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ๆ ที่ใช้ในตลาด E-commerce ระดับสากล จำนวนมากกว่า 50 คน

ปัจจุบันการเติบโตของบริษัทได้เปิดธุรกิจในประเทศสิงคโปร์และมาเลเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายหลักของบริษัทคือ การเร่งขยายธุรกิจให้ครอบคลุมครบทุกประเทศของกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมความคาดหวังในการสร้างเครือข่ายตัวแทนร้านค้าได้มากกว่า 40,000 จุดภายในปี 2564 โดยจะเร่งขยายกลุ่มร้านค้าให้ลงไปยังระดับตำบล และอำเภอ เพื่อให้ร้านค้าสามารถสร้างเครือข่ายการบริการรูปแบบ Community Service Center ที่ไม่ว่าหมู่บ้าน ชุมชน หรือสังคมใดๆ ที่ต้องการใช้บริการ E-commerce ทุกรูปแบบก็สามารถใช้บริการได้ง่ายๆ ผ่านระบบร้านค้าตัวแทนของ My Save