มงลงไปเลย พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง

มงลงไปเลย พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บแห่งปี ผู้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง
มงลงไปเลย พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บแห่งปี ผู้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง

มงลงไปเลย พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บแห่งปี ผู้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่ทั้งไลฟ์สดขายของ ทำช่องยูทูบ เป็นวิทยากร ทำการช่วยเหลือสังคม และล่าสุด ปล่อยซิงเกิลแรก อย่างเพลง อย่านะคะ ออกมา ก็ดังเปรี้ยงปร้างจนคนร้องตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง เรามาดูประวัติของเธอคนนี้กันว่า มาเป็นพิมรี่พายในวันนี้ได้อย่างไร

พิมรี่พาย หรือ คุณพิมพ์พรรณ เบญจวัฒนะพัชร์​ ชื่อเดิมคือ ปิยนุช สนองเกียรติ เคยศึกษาที่โรงเรียนวัดเจ้ามูล ที่มาของชื่อ พิมรี่พาย มาจากการชื่นชอบ แพรรี่พาย แฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูคนดัง ที่ทำให้คุณพิมอยากเป็นผู้หญิงที่เก่งและมีสไตล์แบบนั้น ชื่อ พิมรี่พาย จึงเกิดขึ้น

สมัยเด็ก คุณพิมเรียนโรงเรียนหญิงล้วน จนจบมัธยมต้น หลังจากนั้นได้เข้าโรงเรียนสห ที่เคยเป็นชายล้วนมาก่อน ในตอนนั้น ห้องเรียนของเธอมีผู้หญิงเพียง 10 คน และมีนักเรียนชาย 40 คน ในตอนนั้นคุณพิมเข้ากับเพื่อนผู้หญิงไม่ได้ จึงทำให้สนิทกับเพื่อนผู้ชายมากกว่า เลยติดนิสัยเป็นคนกล้าพูด เสียงดัง และมีบุคลิกที่แมนๆ มาจากกลุ่มเพื่อน

นอกจากจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่มีลีลาการขายสุดแซ่บ พูดแรง พูดตรง แล้ว บรรดาสาวก CF ของออนไลน์ต่างยกให้เธอเป็นเจ้าแม่การรีวิวเครื่องสำอางและน้ำหอม น้ำพริก ไปจนถึงเครื่องราง จนมีการเปิดช่องยูทูบ พิมรี่พาย ตามมา

เมื่อเริ่มมีชื่อเสียง คุณพิมจึงถูกเชิญให้ไปเป็นวิทยากรเรื่องการขายออนไลน์ในบางโอกาส นอกจากนั้น เธอยังตอบแทนสังคมอยู่บ่อยครั้ง ด้วยการนำเงินจากการขายของมาซื้อของบริจาค รวมไปถึงเข้าไปปลดหนี้และให้กำลังใจผู้คนที่มีโอกาสที่น้อยกว่า ให้มีความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

และล่าสุด แม่ค้าสาวคนนี้ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง ซึ่งเป็นเพลงแรกในชีวิต อย่าง อย่านะคะ ออกมาเพียง 2 สัปดาห์ ยอดวิวก็ทะลุ 17 ล้านไปแล้ว!

ขอบคุณรูปจาก เพจ Pimrypie – พิมรี่พาย