แบงก์กรุงเทพ ปิดสาขากระบี่ชั่วคราว 3 วัน หลังพบ พนง.ติดโควิด

แบงก์กรุงเทพ ปิดสาขากระบี่ชั่วคราว 3 วัน หลังพบ พนง.ติดโควิด

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 63 คุณทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับการแจ้งยืนยัน ว่ามีพนักงานของธนาคารประจำสาขากระบี่ จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 โดยได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อ เมื่อช่วงดึกของวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ซึ่งธนาคารได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดและความปลอดภัยของพนักงานตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ดังนี้

  1. ปิดให้บริการชั่วคราว ธนาคารกรุงเทพ สาขากระบี่ เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2563 เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดกระบี่

2. ให้พนักงานทุกคนที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานผู้ติดเชื้อดังกล่าว ทำการกักตัวเองในที่พักอาศัย (Self-Quarantine at Home) โดยทันทีตามระยะเวลามาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข

3. สำหรับลูกค้าที่รับการบริการจากพนักงานคนดังกล่าวในช่วงวันที่ 14-22 ธันวาคม 2563 ธนาคารได้แจ้งให้ลูกค้าทราบ เพื่อจะได้พิจารณาเข้ารับการตรวจหาเชื้อจากโรงพยาบาลหรือกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

จากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทาง พนักงานคนดังกล่าวให้ความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อโควิด-19 จากสามี เนื่องจากสามีได้เดินทางไปร่วมงานบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา ในระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคม 2563 และพนักงานพบกับสามีที่บ้านในจังหวัดกระบี่ตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2563 หลังจากนั้น พนักงานคนดังกล่าวยังคงมาปฏิบัติงานที่สาขาตามปกติ จนกระทั่งเริ่มมีอาการป่วยและเข้ารับการตรวจวินิจฉัยพร้อมกับสามี ก่อนจะได้รับยืนยันผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 23.00 น. ขณะนี้ ทั้งพนักงานและสามีอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยไม่มีอาการป่วยเพิ่มเติม

ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ดำเนินการปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่มีการสัมผัสระหว่างกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็น ‘เพื่อนคู่คิด’ ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน