เจ้เล้งจัดเลี้ยงอาหารฟรีถวายเป็นพระราชกุศล 5 ธ.ค. นี้

คุณอารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล หรือ เจ้เล้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ แอนด์ เจ บิวตี้โปรดักส์ จำกัด (A&J BEAUTY PRODUCTS CO.,LTD.) ผู้นำเข้าธุรกิจเครื่องสำอางและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากช่วยเหลือเกษตรกรแก้ปัญหาราคาข้าวหอมมะลิตกต่ำและล้นตลาด โดยทางร้านเจ้เล้งจัดพื้นที่ให้มาขายข้าวฟรี ไม่มีการคิดค่าเช่าพื้นที่สักบาท ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากกลุ่มสหกรณ์และชาวนานำข้าวเข้ามาขายกว่า 10 ราย และเชื่อว่าหลังจากนี้คงจะมีเกษตรกรอีกจำนวนไม่น้อยเข้ามาร่วมขายอีก เพราะเสร็จสิ้นการเก็บเกี่ยวข้าวในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทั้งนี้ ข้าวที่นำมาขายส่วนใหญ่เป็นข้าวอินทรีย์จากชาวนาในจังหวัดสุรินทร์และเพชรบูรณ์ ที่มีทั้งข้าวหอมมะลิกล้อง ข้าวซ้อมมือประเภทต่างๆ รวมทั้งข้าวไรซ์เบอร์รี่ ฯลฯ

เจ้เล้ง กล่าวว่า ขณะเดียวกัน มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ากับทางร้านจำนวนมากเช่นกัน เพราะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ โดยให้สิทธิกับผู้ซื้อสินค้าในร้านครบ 1,000 บาท จะได้รับคูปองเงินสด 10 บาท เพื่อนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อข้าวสารจากเกษตรกรได้ทันที แบบไม่จำกัดจำนวน ปรากฏว่าภายในเวลาไม่กี่วันคูปองเงินสดที่เตรียมไว้เริ่มไม่เพียงพอ เนื่องจากลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ อย่างลูกค้าบางคนซื้อสินค้าในร้านเป็นจำนวนเงินถึง 1,190,000 บาท ได้รับคูปอง 11,900 บาท สามารถนำไปแลกซื้อข้าวสารได้ถึง 350 กิโลกรัม บางรายซื้อสินค้า 400,000 บาท แลกซื้อข้าวได้ 4,000 บาท ดังนั้น ทางร้านจึงสามารถจัดโปรโมชั่นพิเศษรับคูปองเงินสด 10 บาทได้แค่สิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ทางร้านยังคงจัดพื้นที่ให้กลุ่มสหกรณ์และชาวนาขายข้าวได้ฟรีไปจนถึงเดือนมกราคม ปี 2560

เจ้เล้ง กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้ปฏิบัติตนและดำเนินธุรกิจตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาตลอด และก่อนหน้านี้ได้นำบัตรเติมเงินน้ำมันไปแจกให้กับวินมอเตอร์ไซค์บริเวณท้องสนามหลวง และร่วมทำบุญด้วยการบริจาคเงินตามบู๊ธต่างๆ ที่มาร่วมแจกอาหารในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสวดพระอภิธรรมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และตั้งใจจะทำความดีช่วยเหลือสังคมตามรอยของพระองค์ท่าน

“ในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของในหลวง รัชกาลที่ 9 ดิฉันและร้านค้าในบริเวณใกล้เคียง จะร่วมกันจัดเลี้ยงอาหารคาว-หวานแก่ประชาชนคนทั่วไปและลูกค้าของร้าน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ซึ่งเมนูอาหารที่คิดกันไว้มี ขนมจีนน้ำยา ทอดมันปลากราย และอาหารอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ของวันที่ 5 ธันวาคมที่จะถึงนี้” เจ้เล้ง กล่าว