สาวเดินข้ามถนนไปซื้อของ เจอเงินตกอยู่นับหมื่นบาท เก็บส่งตร.ช่วยหาเจ้าของ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 27 พ.ย. จ.ส.ต.สมโภชน์ คำสุข ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หนองขาม ทำหน้าที่สายตรวจตู้ยามตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับการประสานจากนางกาญจนา วาปีเน อายุ 42 ปี พักอยู่หมู่บ้านเมืองทองแลนด์แอนด์เฮ้าส์ 2 ต.บึงอ.ศรีราชา ว่าพบเงินตกอยู่ ก่อนนำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตามหาเจ้าของ

201611272119069-20091029150708-392x696

สอบถามนางกาญจนาเล่าว่า ขณะออกจากบ้านมาซื้อยา ตั้งอยู่บริเวณถนนสายบึง-เครือสหพัฒน์ และกำลังเดินข้ามถนนไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้าม ได้เจอเงินหล่นอยู่ เมื่อหยิบมาดูพบเงินหลักหมื่นบาท จึงตกใจและยืนรออยู่บริเวณริมถนนเผื่อว่าจะมีใครมาถามหาเงินจำนวนดังกล่าว พอผ่านไปสักพักเห็นไม่มีใครมาถามเลยเดินกลับไปที่ร้านขายยาและปรึกษากับเภสัชกร ก่อนช่วยกันตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านขายยา แต่จุดที่พบเงินอยู่ไกลจากกล้องเกินไปและเป็นเวลาค่ำ จึงไม่เจอภาพของคนทำเงินหล่น จึงประสานไปยังตำรวจให้มารับเงินไปเก็บรักษาไว้รอเจ้าของ

นางกาญจนาเล่าอีกา เบื้องต้นขอให้เจ้าของเงินมาติดต่อขอรับเงินจากทางตำรวจที่สายตรวจตำบลบึง โดยตนไม่ได้คิดจะเก็บเงินไว้ เพราะเข้าใจว่าเจ้าของเงินคงเดือดร้อนและทุกข์ใจมาก สงสารเจ้าของเงินอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนดังกล่าว ไปใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น จึงอยากแจ้งถึงเจ้าของเงินให้รีบมาติดต่อรับเงินกับเจ้าหน้าที่

 

 

ที่มา ข่าวสด