พ่อค้าแม่ขาย ตลาดนัด SCB วอนม็อบช่วยอุดหนุนหน่อย

พ่อค้าแม่ขาย ตลาดนัด SCB วอนม็อบช่วยอุดหนุนหน่อย
พ่อค้าแม่ขาย ตลาดนัด SCB วอนม็อบช่วยอุดหนุนหน่อย

พ่อค้าแม่ขาย ตลาดนัด SCB วอนม็อบช่วยอุดหนุนหน่อย

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. เวลา 22.30 น. เพจเฟซบุ๊กทางการ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ได้ประกาศมีการเปลี่ยนสถานที่นัดชุมนุมของทางฝั่งกลุ่มราษฎร จากเดิมที่มีการนัดหมายว่าจะไปร่วมชุมนุมที่ สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เปลี่ยนมาเป็น หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก

วันที่ 25 พ.ย. เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าว เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจภาพบรรยากาศใกล้เคียงจุดนัดหมายม็อบ อย่าง ตลาดนัด SCB หรืออีกชื่อคือ ตลาด BOXSPACE รัชโยธิน พบว่า บรรยากาศโดยทั่วไปยังคึกคัก ยังมีพ่อค้าแม่ขายมาตั้งร้านขายของ รวมถึงมีพนักงานจาก SCB ที่ทยอยกันมาจับจ่ายซื้อของก่อนเข้าไปทำงานกันตามปกติ ก่อนที่ทางสำนักงานใหญ่ของธนาคารจะออกประกาศให้พนักงานทำงานเพียงครึ่งวัน และแจ้งปิดทำการสาขาสำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เป็นเวลา 1 วัน

จากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ขายในตลาด เจ้าของร้านขายเสื้อผ้ารายหนึ่ง กล่าวว่า ในฐานะประชาชนคนหนึ่งก็อยากให้อดทนสู้ๆ แต่ในฐานะแม่ค้าก็อยากให้เข้ามาช่วยอุดหนุนสินค้ากันสักเล็กน้อย

ร้านน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ กล่าวว่า เศรษฐกิจมันต้องเดินหน้า ถ้าการเมืองดี บ้านเมืองก็จะดี ของขายก็จะดี  ช่วงนี้ขายของแย่ อยากขายของ ถ้ามาก็มาช่วยอุดหนุนกันบ้าง

ร้านสปาเกตตี ให้สัมภาษณ์ว่า เพิ่งรู้ข่าวว่าม็อบจะมาเมื่อมาถึงที่ตลาดแล้ว ส่วนตัวไม่ได้สนับสนุนโดยตรงหรือไม่ขัดขวาง เรื่องเดือดร้อนหรือไม่ มันก็เดือดร้อน แต่อยากให้สู้ต่อเพราะทุกคนลงทุนแลกอะไรกันมาเยอะ ส่วนตัวอยากให้บอกเป็นกิจจะลักษณะสักหน่อย เพราะเตรียมของมาขายค่อนข้างเยอะเป็นปกติอยู่แล้ว แต่วันนี้หากขายไม่หมดก็กลับบ้าน หรือไม่ก็อาจจะผัดสปาเกตตีแจกม็อบไปเลย

เจ้าของร้านของทอดและขนมไข่หงส์ กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันว่าม็อบจะมา ก็พยายามมองในแง่ดีว่า ถ้าม็อบมาก็เหมือนเปิดโอกาสให้ได้ค้าขายได้อีกทางหนึ่ง เพราะของประเภทของกิน น่าจะพอขายได้ ก็อยากให้ม็อบมาช่วยอุดหนุนเช่นเดียวกัน