คลิปอุทาหรณ์ จะสักต้องศึกษาช่างให้ดี ไม่งั้นเป็นแผล หนองกัดผิวลึกมาก

เฟซบุ๊ค ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี  ได้โพสต์คลิปชายคนหนึ่งไปสักที่แขนแล้วเกิดอาการเป็นแผลเป็นหนอง โดบระบุว่า ดูไว้เป็น อุทาหรณ์ นะครับไม่ใด้ขายเพื่อนน้ะครับ คือเพื่อน ไปให้ช่างโนเนมหัดสัก สักมาแล้วเกิดอาการ เป็นแผลติดเชื้อขั้นรุนแรง เป็นหนองกัดผิวหนังลึกมาก แผลเน่ามีกลิ่นแรงมาก

ผมก็ไม่รู้ว่า ตอนสัก ใช้หมึกอะไร อุปกรณ์การสักสะอาดมั้ย เข็มที่ใช้สัก ใช่เข็มใหม่รึป่าว ตอนสัก สักแบบรุนแรงแค่ใหน จึงทำให้เกิดการอักเสบขั้นรุนแรงใด้ขนาดนี้ ผมจับเครื่องสักมา 8 ปี ยังไม่เคยเห็น แผลที่น่ากลัวขนาดนี้มาก่อนเลย บอกตรง

แนะนำนะครับสำหรับคนที่อยากสัก ไม่ว่าจะสักลายเล็กๆน้อยๆ แค่ใหน ควรนะครับ(ควรอย่างยิ่ง) ควรศึกษาตัวตนช่างสักให้ดีก่อน ควรดูผลงานของช่างคนนั้นที่เค้าทำเองกับมือหลายๆผลงาน (ทำเองกะมือนะครับ เพราะบางร้านจะมีลูกน้องหัดสักมาฝึกงาน) เช็คว่าอุปกรณ์สะอาดมั้ย มีถุงพาสติกหรือแลปพันอุปกรณ์ไว้มั้ย เข็มเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งมั้ย (ผมเคยใด้ยินมา มีร้านสักบางร้าน สักเสร็จแล้วเก็บเข็มไปล้าง และนำมาใส่ซองไว้เหมือนเดิม เหมือนยังไม่ใด้ใช้งานมาก่อน และนำมาสักให้ลุกค้าต่อ) ควรดูดีๆครับ ตอนช่างสัก เปลี่ยนเข็ม ส่วนเรื่อง ราคาและฝีมือ ก็ดูเอาตามที่ชอบ แล้วกันครับ

 

โพสต์โดย ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี บน 15 พฤศจิกายน 2016