เปิดราคาแฟรนไชส์ ร้านเขียง แบรนด์เรือธง เซ็น กรุ๊ป อยากเป็นเจ้าของต้องลงทุนเท่าไหร่ 

เปิดราคาแฟรนไชส์ ร้านเขียง
เปิดราคาแฟรนไชส์ ร้านเขียง

เปิดราคาแฟรนไชส์ ร้านเขียง แบรนด์เรือธง เซ็น กรุ๊ป อยากเป็นเจ้าของต้องลงทุนเท่าไหร่ 

ร้านเขียง คืออีกหนึ่งร้านอาหารไทยสตรีตฟู้ดที่ได้รับความนิยม แม้จะเปิดให้บริการมาเพียงปีกว่า แต่ก็สามารถสร้างความสำเร็จในระยะเวลาอันรวดเร็ว ภายใต้สโลแกนจัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจ โดยปัจจุบันร้านเขียงเปิดให้บริการมากกว่า 80 สาขา ซึ่งแต่ละสาขาสามารถสร้างรายได้เฉลี่ยเดือนละ 400,000 บาท

คุณบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ปจำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services)
คุณบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services)

คุณบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า บริษัทได้วางกลยุทธ์รุกขยายแฟรนไชส์ร้านเขียง ซึ่งเป็นแบรนด์เรือธงในกลุ่มร้านอาหารไทยตามสั่งแนวสตรีตฟู้ดที่มีรสชาติถูกปากคนไทยในราคาที่เข้าถึงภายใต้สโลแกน จัดจ้าน ถึงเครื่อง ถึงใจ เพื่อเปิดให้บริการในทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย หลังจากเปิดตัวแบรนด์ดังกล่าวมากว่า 1 ปี และประสบความสำเร็จในการขยายสาขาภายใต้โมเดลแฟรนไชส์ โดยได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่สนใจซื้อแฟรนไชส์เพื่อเปิดร้านเป็นจำนวนมาก จากช่วงแรกที่บริษัทลงทุนขยายสาขาเอง

“เราได้วางเป้าหมายว่า ภายในสิ้นปีนี้จะมีร้านเขียงเปิดให้บริการครบ 100 สาขา จากปัจจุบันที่เปิดให้บริการแล้วกว่า 80 สาขา ส่วนใหญ่เป็นการขยายสาขาแบบแฟรนไชส์ ซึ่งจะทำให้เขียงก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สตรีตฟู้ด ร้านอาหารไทยตามสั่งแบบ Omni Model ที่มีจำนวนสาขามากที่สุดในประเทศไทย”

ร้านเขียง
ร้านเขียง

นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการให้บริการดีลิเวอรี่ที่สามารถตอบสนองลูกค้าได้ในทุกสถานการณ์ โดยเข้าร่วมให้บริการผ่าน คอลเซ็นเตอร์ 1376 ดีลิเวอรี่ หรือแอพพลิเคชั่นสั่งอาหารชั้นนำ อาทิ ไลน์แมน, แกร็บ, ฟู้ดแพนด้า, โกเจ็ก ฯลฯ รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่ต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็วในการสั่งอาหารมารับประทาน

คุณบุญยง เผยต่อว่า โมเดลของร้านเขียง แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ แบบสแตนดาร์ดและแบบโลว์คอสต์ ประกอบด้วย 8 รูปแบบคือ สาขาในคอมมูนิตี้มอลล์, ฟู้ดคอร์ต, สถานีบริการน้ำมัน, เทสโก้ โลตัส, สถานีรถไฟฟ้า MRT, ตึกแถว, แบบสแตนด์อะโลน และภายในห้างสรรพสินค้า กระจายในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่เป็นเมืองเศรษฐกิจ อาทิ เชียงใหม่, หาดใหญ่ เป็นต้น ทำให้ร้านเขียงมีรูปแบบสาขาที่หลากหลายสามารถเข้าถึงได้ทุกพื้นที่ ทั้งในย่านธุรกิจ ย่านชุมชน คอนโดฯ ที่ทำงาน รถไฟฟ้าใต้ดิน หรือห้างสรรพสินค้า

ข้าวกะเพราดิบเถื่อน(เนื้อโคขุน) เมนูขายดี
ข้าวกะเพราดิบเถื่อน (เนื้อโคขุน) เมนูขายดี

โดยผู้ที่สนใจลงทุนแฟรนไชส์ บริษัทคิดค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์แรกเข้า 600,000 บาท ค่าธรรมเนียมรอยัลตี้และมาร์เก็ตติ้งเดือนละ 15,000 บาท และเงินลงทุนอีก 1-2 ล้านบาท สำหรับเปิดร้านขนาดพื้นที่ 40-50 ตารางเมตร รองรับได้ประมาณ 20-30 ที่นั่ง โดยสาขาส่วนใหญ่สามารถสร้างยอดขายเฉลี่ยเดือนละ 400,000 บาท (ขึ้นกับทำเลและจังหวัดที่เปิดบริการ) และบางสาขาที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีสามารถสร้างยอดขายได้ถึงเดือนละ 600,000-800,000 บาท ดังนั้น หากตั้งอยู่ในทำเลที่ดีจึงมีโอกาสคืนทุนภายในระยะเวลา 1-3 ปี

“เราต้องการให้เขียงเป็นแบรนด์ร้านอาหารตามสั่งที่มีสาขาเปิดให้บริการทุกจังหวัดทั่วประเทศ เสมือนร้านสะดวกซื้อของอาหารตามสั่ง โดยเราพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับแฟรนไชส์ในการเพิ่มศักยภาพขยายสาขาและให้บริการแก่ลูกค้า เพื่อยกระดับสู่การเป็นมาสเตอร์แฟรนไชส์ในอนาคต พร้อมทั้งร่วมเติบโตไปกับชุมชนโดยการสนับสนุนสินค้าในท้องถิ่น เช่น ข้าว, ใบกะเพรา, เครื่องปรุงรส ฯลฯ ในการนำมาใช้ปรุงอาหาร” นายบุญยง กล่าว

ร้านเขียง
ร้านเขียง

ขณะที่แผนงานขยายเขียงในปี 2564 จะมุ่งเน้นการขยายแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยในส่วนพื้นที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันได้ข้อสรุปแผนงานขยายแฟรนไชส์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลอีกไม่ต่ำกว่า 100 สาขา ในจำนวนนี้คาดว่าจะบรรลุข้อตกลงการทำสัญญากับแฟรนไชส์ 2 ราย ที่ต้องการขยายร้านเขียงประมาณ 60 สาขาในปีหน้า จึงมั่นใจว่าจะสามารถขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นแบรนด์ที่นึกถึงเมื่อต้องการรับประทานอาหารตามสั่งรสชาติจัดจ้าน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่มีพื้นที่และสนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรของบริษัทในรูปแบบแฟรนไชส์สามารถติดต่อฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท โทร. 063-202-8753 หรืออีเมล [email protected]

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563