ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส เตรียมผุดโปรเจ็กต์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส รุกหนักตลาด E-Commerce ต้นน้ำแบบ Market Place ดันธุรกิจเติบโตกว่า 600% คาดสิ้นปีกวาดรายได้รวมแตะ 600 ล้านบาท เตรียมผุดโปรเจ็กต์ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

“ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส” รุกหนักตลาด E-Commerce แบบ Market Place ขยายสาขาครอบคลุม 1,557 แห่งทั่วไทย ธุรกิจเติบโตสูง 600% ตั้งเป้ารายได้รวมปี 2563 อยู่ที่ 580 ล้านบาท คาดยอดพัสดุทะลุ 20 ล้านชิ้น พร้อมฝ่าโควิดเปิดจุด Drop off Lazada ร่วมกับ Lex Express ชูการทำธุรกิจรูปแบบ Collaboration มองหาพันธมิตรสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ร่วมกัน ล่าสุดเตรียมผุดโปรเจ็กต์สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

นายสฐีรณัฐ ลาภไกวัล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส จำกัด (SHIPSMILE SERVICES)

นายสฐีรณัฐ ลาภไกวัล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส จำกัด (SHIPSMILE SERVICES) เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาด E-Commerce ในประเทศไทยเติบโตต่อเนื่องกว่า 35% โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ COVID-19 เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ที่นิยมซื้อสินค้าผ่าน Online Platform มากขึ้น ส่งผลให้อุตสาหกรรมภาคโลจิสติกส์ โดยเฉพาะภาคขนส่งด่วนเติบโตตามอย่างมีนัยยะสำคัญ มีการคาดการณ์ว่าในปี 2563 ตลาดขนส่งพัสดุจะมีมูลค่ามากถึง 66,000 ล้านบาท ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์มธุรกิจออฟไลน์แบบครบวงจร หรือระบบโปรแกรมหน้าร้านเสมือนร้านสารพัดงานบริการ จึงได้เร่งพัฒนา และขยายธุรกิจเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ภาพรวมของตลาด


ล่าสุด ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส ปรับแผนธุรกิจใหม่หันมาเน้นทำการตลาดแบบต้นน้ำใน Market Place เนื่องจากปัจจุบันตลาด E-Commerce ลูกค้าส่วนใหญ่จะไปอยู่ใน Market Place ทั้งหมดโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าเอ็นเตอร์ไพรส์ และ SMEs โดยวางคอนเซ็ปต์ให้แบรนด์เข้ามามีส่วนสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ สิ้นปี 2563 นี้บริษัทคาดการณ์จะสามารถมีรายได้รวมถึง 580 ล้านบาท และจะมียอดพัสดุรวมทั้งปีทะลุ 20 ล้านชิ้น หรือโตกว่า 600% หากเทียบจากปีที่ผ่านมา (ปี 2562) ที่มียอดพัสดุเพียง 2.5 ล้านชิ้น และมีรายได้อยู่ประมาณ 138 ล้านบาท ขณะเดียวกัน สามารถขยายสาขาแฟรนไชส์ได้ครอบคลุมทั่วไทยรวมจำนวนกว่า1,557 แห่ง (ปี 2562 มี 800 สาขา) จึงนับเป็นแฟรนไชส์เอกชนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และน่าจับตามองเป็นอย่างมากจากตัวเลขการเติบโตดังกล่าว


​“เราต้องการสร้างธุรกิจแบบ Market Place ให้ Beyond E-commerce คือ ทำหน้าที่เป็น Service Provider เข้าใจทั้ง Insight และ Consumer Need บริการของ ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส ต้องเน้นการสร้างกิจกรรมทางการตลาดที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการ ซื้อ ขาย สะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และครบวงจรมากยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันตลาดอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ลูกค้าส่วนใหญ่จะอยู่ในมาร์เก็ตเพลส (Market Place) โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าเอ็นเตอร์ไพรส์และ SMEs จะนำสินค้ามาจำหน่ายในช่องทางนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นทางเลือกอันดับหนึ่งของตลาดออนไลน์ ยิ่งไปกว่านั้น ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส จะนำร่องเปิดจุด Drop off Lazada ร่วมกับ Lex Express และวางเป้าหมายต่อไปด้วยการจับมือกับ Shopee ทำจุด Drop off เพิ่มขึ้นอีก และเพื่อสอดรับกับการเติบโตของตลาดโดยต้องการนำเสนอบริการใหม่ๆ ให้แก่ผู้บริโภคจึงผุดโครงการ Pilot Test โปรเจ็กต์สินเชื่อเช่าจำนำทะเบียนรถร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจรายใหญ่ในตลาดสินเชื่อ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายใน Q1 ปีหน้าเมื่อมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น“ นายสฐีรณัฐ กล่าว


​ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส นับเป็นแฟรนไชส์สารพัดงานบริการที่ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่ รวมถึงให้บริการประชาชนทั่วไป ทั้งงานรับส่งพัสดุด่วนโดยมีพันธมิตรเป็นผู้ให้บริการขนส่งพัสดุชั้นนำของไทยมากมาย ทั้ง ไปรษณีย์ไทย, เคอรี่ เอ็กซ์เพรส, แฟลช เอ็กซ์เพรส รวมถึงบริการทำประกันภัย พ.ร.บ.ภาษี เคาน์เตอร์เซอร์วิส ชำระบิล เป็นต้น