ม็อบหน้ามาอีก! พ่อค้าร้านน้ำ เผย ขายดีเป็นเท่าตัว ยันจะตามขายเรื่อยๆ

ม็อบหน้ามาอีก! พ่อค้าร้านน้ำ เผย ขายดีเป็นเท่าตัว ยันจะตามขายเรื่อยๆ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 19 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าว เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการค้าขาย พื้นที่การชุมนุม บริเวณสถานีรถไฟฟ้ากระทรวงสาธารณสุข พบว่า มีร้านค้ามาเปิดแผงขายของจำนวนมาก โดยบรรทุกสินค้าบนรถพ่วงข้างเพื่อให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย สำหรับสินค้าส่วนใหญ่มีทั้งอาหารและของกินนานาชนิด เช่น ร้านขายน้ำ ร้านลูกชิ้นทอด ร้านปลาหมึกย่าง ร้านขนมจีบซาลาเปา ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้าสัญลักษณ์ เช่น เสื้อ มาตั้งแผงขายอีกด้วย
เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง พ่อค้ารายหนึ่ง เผยว่า ยึดอาชีพเปิดร้านขายน้ำอยู่แล้ว ส่วนที่เห็นว่าทำไมร้านค้าถึงมาตั้งร้านได้เร็วนั้น เป็นเพราะติดตามข่าวสารจากเพจ และสื่อโซเชียลต่างๆ รวมทั้งในหมู่พ่อค้าจะมีการแชร์กันว่าในแต่ละวันมีการจัดการชุมนุมที่ไหนบ้าง ส่วนวันนี้มาเปิดร้านที่สถานีรถไฟฟ้ากระทรวงสาธารณสุขได้รวดเร็ว เพราะบ้านอยู่บริเวณนี้
พ่อค้าขายน้ำในม็อบ
“วันนี้ขนของมาขายพอสมควร นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังมี ร่ม เสื้อกันฝน และของจำเป็นที่ต้องใช้ แต่ยังไงก็ตามตรงนี้ไม่ใช่พื้นที่การชุมนุมจุดใหญ่ ที่ไม่ไปขายจุดใหญ่เพราะกลัวเข้าไม่ถึง หากจอดระหว่างกลางจะไม่ได้ลูกค้า” พ่อค้าร้านขายน้ำ เผย
และว่า หากวันพรุ่งนี้หรือวันต่อๆ ไป มีการชุมนุมอีก ตนจะยังไปขายของแน่นอน
ตามไปทุกม็อบ
“เราต้องทำมาหากิน ยังมีความจำเป็นต้องใช้เงิน ลูกยังเรียนหนังสือ ไปม็อบเราขายได้แน่นอน ถึงคนมาซื้อน้อยแต่ยังขายได้มากกว่าปกติเป็นเท่าตัว เมื่อวานไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมา ขายหมดเกลี้ยง คุ้มค่าน้ำมัน ไม่กลัวว่าจะเกิดอันตรายเพราะไม่ได้อยู่แนวหน้า แต่ก็ให้คนขับรถนั่งไว้ตลอด หากเกิดอะไรขึ้นจะได้เคลื่อนย้ายทัน” พ่อค้าร้านขายน้ำ บอกอย่างนั้น