สายฟู้ดดี้ห้ามพลาด Thailand Street Food Festival 2020 ระดับประเทศ ส่งท้ายปี

สายฟู้ดดี้ห้ามพลาด Thailand Street Food Festival 2020 สุดยอดสตรีตฟู้ด ระดับประเทศ วิถี New Normal

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลัง ธนาคารออมสิน, บริษัท ดับบลิวพี
เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายก๊าซหุงต้ม แบรนด์เวิลด์แก๊ส, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด ผู้จัดจำหน่ายน้ำดื่มสิงห์, บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์
นมข้นหวาน ตรามะลิ

บริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มวิตามินซี C-vitt,
บริษัท ไร่ธัญญะ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ถั่ว พริกป่น พริกไทย และเครื่องเทศ
ตราไร่ทิพย์, บริษัทไทย อกริ ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายหัวกะทิ 100%
ตราอร่อยดี, และ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) บริหารจัดการโดย บริษัท เทสอิงค์ เอเชีย จำกัด และ บริษัท พลัส วัน เอ็กซิบิชั่น จำกัด จัดงาน “Thailand Street Food Festival 2020 สุดยอด
สตรีตฟู้ด ระดับประเทศแห่งปีวิถี New Normal”

โดยโครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก รวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในกลุ่ม Street Food ของไทยทั่วประเทศ เป็นการร่วมแรงร่วมใจกันในทั้งส่วนภาครัฐบาลและเอกชน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานที่ดีของ Street Food ไทยในสไตล์ New Normal ช่วยสร้างความมั่นใจกับกลุ่มนักท่องเที่ยว และผู้บริโภคในประเทศไทย หวังเพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอย อันมีผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาต่อยอดธุรกิจ Street Food ภายหลังสถานการณ์ COVID-19 ผ่านโครงการที่จัดขึ้น

โครงการนี้ จะมีทั้งสิ้น 5 ครั้ง โดยครั้งแรก เริ่มต้นเมื่อวันที่ 2-4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานหน้า central world  โดยมี คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดงาน จากนั้นเดินหน้าต่อไปยังต่างจังหวัด ได้แก่

ครั้งที่ 2 วันที่ 13-15 พฤศจิกายน 2563 ณ จังหวัดนครราชสีมา

ครั้งที่ 3 วันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2563 ณ จังหวัดเชียงใหม่

ครั้งที่ 4 วันที่ 4-6 ธันวาคม 2563 ณ จังหวัดภูเก็ต

ครั้งที่ 5 วันที่ 11-13 ธันวาคม 2563 ณ พัทยา จังหวัดชลบุรี

โดยสถานที่ทั้ง 5 แห่งดังกล่าว ถือเป็นพื้นที่เป้าหมายสำคัญด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ เป็นเมืองที่เรียกได้ว่ามีอาหารอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น เนื่องจากเป็นพื้นที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวภาคค่ำ (Night Tourism) และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนั้นจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของไทยและโปรโมตการท่องเที่ยวด้านอาหารของไทย (Gastronomy Tourism) โดยใช้ Street Food เป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนการท่องเที่ยว

คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  “การท่องเที่ยวเชิงอาหาร (Street food) ในประเทศไทย นับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวของประเทศ เนื่องจากอาหารไทยได้รับการยอมรับจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงเห็นได้ว่าการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร จะเป็นส่วนช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศได้  อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศให้ฟื้นฟู ตามนโยบายรัฐบาล โดยในปี 2563 นี้ จะจัดให้มี โครงการ “Thailand Street Food Festival 2020 สุดยอดสตรีตฟู้ด ระดับประเทศแห่งปีวิถี New Normal”


โดยเริ่มกิจกรรมแรกในกรุงเทพฯ ณ บริเวณลานหน้า central world คาดว่ามีจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 10,000 คน ต่อ 1 วัน โอกาสนี้ รัฐบาลได้จัดให้มีโครงการ “Thailand Street Food Festival 2020
สุดยอดสตรีตฟู้ด ระดับประเทศแห่งปีวิถี New Normal” เพื่อเป็นเวทีโปรโมตการท่องเที่ยวด้านอาหารของประเทศไทย GASTRONOMY TOURISM เนื่องจาก STREET FOOD เป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อน
เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยประมาณการว่าจะมีเงินหมุนเวียนประมาณกว่า 200 ล้านบาท
ตลอดระยะเวลาการจัดงาน”

ทางด้านเชฟชุมพล  แจ้งไพร เชฟมิชลินสตาร์สองดาว คนไทยคนแรกของโลก ในฐานะหัวหน้าคณะทำงาน “Thailand Street Food Festival 2020 สุดยอดสตรีตฟู้ด ระดับประเทศแห่งปีวิถี New Normal” เปิดเผยว่า “โครงการดังกล่าวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาต่อยอดธุรกิจสตรีตฟู้ดของประเทศไทยให้มีความเป็นมืออาชีพโดยร่วมมือกับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เพื่อผู้ประกอบการสตรีตฟู้ด ให้มีความรู้เพียบพร้อมสำหรับการบริหารจัดการ Street food ให้มีความสะอาด รักษาสิ่งแวดล้อม ฯลฯ

พร้อมค้นหาสุดยอดสตรีตฟู้ดของไทยเพื่อพัฒนาเข้าระบบอุตสาหกรรมครบวงจรเข้าสู่ระดับนานาชาติ และอีกไฮไลต์คือ การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ หรือ Line @thaistreetfood ลุ้นรับ Gift Voucher สำหรับรับประทานฟรี วันละ 200 ใบ มูลค่าใบละ 100 บาท นอกจากนี้จะมีการโหวตคะแนนจากประชาชน เพื่อหาสุดยอด Thailand Street Food Star 2020 และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่จะมาเพิ่มความสนุกสนานให้กับงานนี้อย่างล้นหลาม จึงขอเรียนเชิญพี่น้องคนไทย อย่าพลาด มาร่วมงานนี้”

ติดตามความน่าสนใจของโครงการ Thailand Street Food Festival 2020 สุดยอดสตรีตฟู้ด ระดับประเทศแห่งปีวิถี New Normal ได้ทุกช่องทางออนไลน์ พร้อมให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.thailandstreetfoodfestival.com/ หรือ Line @thaistreetfood ลุ้นรับ Gift Voucher สำหรับรับประทานฟรี วันละ 200 ใบ มูลค่าใบละ 100 บาท