สยบปัญหา ลูกค้า F ของ แต่ไม่พร้อมโอน ง่ายๆ เพียง 6 ข้อ

สยบปัญหา ลูกค้า F ของ แต่ไม่พร้อมโอน ง่ายๆ เพียง 6 ข้อ

​ปัจจุบัน ช่องทางออนไลน์ ถือเป็นช่องทางซื้อขายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดร้านค้าใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคสอบถามสั่งซื้อกันมากมาย และเหตุนี้เองที่เหล่าผู้ขายจะประสบพบเจอกับปัญหา ลูกค้า F ของแต่ยังไม่พร้อมโอน นานวันเข้ากลายเป็นจองของแล้วไม่ซื้อไปเสียดื้อๆ

เว็บไซต์ K SME เผยแพร่เกร็ดความรู้จาก คุณศุภกร สินธุธาน หรือ คุณมิ้นท์ เจ้าของธุรกิจ Super V Remover ที่จะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา ลูกค้าทักมาจองของแต่ไม่พร้อมโอนเงิน ง่ายๆ เพียง 6 ข้อ ดังนี้

  1. ตอบคำถามชัด มัดใจอยู่หมัด ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาทักแชท มักจะมาด้วยการสอบถามราคา เจ้าของร้านที่ดี นอกจากการแจ้งราคาแล้ว ควรต้องอธิบายรายละเอียดข้อดีของสินค้าร้านเราเพิ่มเติมเข้าไปด้วย ให้ลูกค้าเห็นความแตกต่างว่าทำไมต้องซื้อสินค้าร้านเราเท่านั้น

2. ตอบยิ่งไว ยิ่งได้ใจ ค่าเฉลี่ยในการตอบแชทลูกค้า ส่วนใหญ่ไม่ควรเกิน 5 นาที ยิ่งตอบได้ไว ลูกค้าก็ไม่หนีหาย เพราะถ้าร้านไหนตอบช้า ช่วงเวลาที่คุณปล่อยให้เสียไป จะช่วยสร้างโอกาสให้ร้านอื่นขายสินค้าแบบเดียวกับคุณได้ทันที

3. ใช้ Auto Message ให้เป็นประโยชน์ หนึ่งในเครื่องมือสำคัญของการขายของใน Facebook ที่จะช่วยตอบคำถามที่ลูกค้าส่วนใหญ่ถามได้อย่างชัดเจน ทำให้ไม่เสียเวลาและโอกาสในการขายของ

4. ใส่ราคาลงไปในภาพสินค้าเลย หลายครั้งที่เราเห็นว่าร้านค้ามักไม่ใส่ราคาลงไปในภาพสินค้า ซึ่งช่วงแรกคุณมิ้นท์ไม่ยอมใส่ราคาลงไปในภาพ เหตุผลเพราะอยากให้ลูกค้าทักเข้ามาถามราคาเยอะๆ เพื่อเป็นการเปิดทางไปสู่การขาย แต่หารู้ไม่ว่า ลูกค้าที่เข้ามาส่วนใหญ่แค่มาถามราคา แต่ไม่ตัดสินใจซื้อ ทำให้ช่วงหลังเขาเปลี่ยนไปใส่ราคาไว้อย่างชัดเจน ช่วยสร้างยอดขายได้มากขึ้น เพราะคนที่เข้ามาคือลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าจริงๆ

5. ใช้โปรโมชั่น เป็นตัวปิดการขาย การที่ลูกค้าเห็นโปรโมชั่นของร้าน จะช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้ามากกว่าที่ตั้งใจไว้แต่แรก เพราะการมีโปรโมชั่น จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่ากับเงินที่ได้เสียไป

6. ใช้ PayDii สร้างความสะดวกเรื่องโอนเงิน อีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญของ Facebook ที่มีลิงก์การชำระเงินด้วยบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าและลูกค้าเป็นอย่างมาก PayDii จะช่วยให้ร้านค้าหมดกังวลเรื่องลูกค้าส่งสลิปปลอม รวมทั้งเรื่องลูกค้าไม่ยอมโอน ลูกค้าก็สะดวกเพราะแค่กดปุ่มเดียว สามารถเข้าขั้นตอนโอนเงินได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวกทั้งลูกค้า แถมยังสบายใจร้านค้าไปอีก