เคล็ดลับ ติดป้ายร้านค้า ต้องออกแบบอย่างไร ติดตำแหน่งไหนถึงนำโชค

เคล็ดลับ ติดป้ายร้านค้า ต้องออกแบบอย่างไร ติดตำแหน่งไหนถึงนำโชค
เคล็ดลับ ติดป้ายร้านค้า ต้องออกแบบอย่างไร ติดตำแหน่งไหนถึงนำโชค

เคล็ดลับ ติดป้ายร้านค้า ต้องออกแบบอย่างไร ติดตำแหน่งไหนถึงนำโชค

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผยผ่าน เพจ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน ถึง เคล็ดลับ ติดป้ายร้านค้า ต้องออกแบบอย่างไร ติดตำแหน่งไหนถึงนำโชค ว่า จำนวนสีที่อยู่ในป้ายร้าน หรืออยู่ในโลโก้ ควรจะมีตั้งแต่ 1 สี 3 สี และ 5 สี ควรหลีกเลี่ยงป้ายร้านหรือโลโก้ ที่มีจำนวนสี 2 สี หรือ 4 สี โดยตามตำราจีน ระบุว่า

ป้ายร้านหรือโลโก้ที่มี 1 สี จะค้าขายได้เรื่อยๆ ไม่คึกคักมาก เรียกได้ว่าน้ำซึมบ่อทราย อยู่ได้ ไม่เจ๊ง

ป้ายร้านหรือโลโก้ที่มี 2 สี ควรหลีกเลี่ยง เพราะ จะมีเรื่องราวภายในกิจการให้วุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องลูกหลาน แก่งแย่งชิงดีกัน ลูกน้อง บริวาร คดโกง แพ้ภัยตัวเอง

ป้ายร้านหรือโลโก้ที่มี 3 สี ตามตำราจีน บอกว่า ดีเยี่ยม จะทำให้กิจการรุ่งเรือง เฟื่องฟู เริ่มต้นลำบาก แต่ต่อไปจะสร้างเนื้อสร้างตัวเป็นกิจการใหญ่โตได้

ป้ายร้านหรือโลโก้ที่มี 4 สี ตำราบอกว่า เงินเข้าเยอะ แต่รั่วไหล ทุนหายกำไรหด

ป้ายร้านหรือโลโก้ที่มี 5 สี เด่นที่สุด เพราะจะมั่งคั่ง ร่ำรวย ต่อให้ขายได้น้อย แต่มีเงินเก็บมาก มีโอกาสก้าวหน้า พัฒนาเป็นร้านใหญ่ ระดับอำเภอ จังหวัด และประเทศ

แต่ถ้าป้ายร้านหรือโลโก้ที่มีมากกว่า 5 สีขึ้นไป โบราณเขาห้าม หรือ 7 สีก็ห้าม ไม่เป็นมงคลตามตำราจีน เพราะฉะนั้น ป้ายร้านหรือโลโก้จึงห้ามมีเกิน 5 สี

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผยต่อว่า เมื่อได้ป้ายร้านหรือโลโก้มาแล้ว ต้องติดไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม

สมมติว่า หน้าร้าน หรือหน้ากิจการเป็นทิศเหนือ การติดป้ายทิศนี้ ต้องมีความสูงอยู่ในระดับพอดี คือสูงกว่าศีรษะไม่เกิน 3 คืบ ลูกค้าต้องมองเห็นเด่นๆ หากติดป้ายต่ำเกินไปการค้าจะซบเซา ถ้าติดสูงมาก ลูกน้อง บริวารจะก่อปัญหา

หากหน้าร้านหันไปทางทิศใต้ ควรติดป้ายร้านหรือโลโก้ไว้ในระดับต่ำ ไม่สูงมาก ให้อยู่ในระดับสายตาวัดจากตัวคุณ สูงหรือต่ำไม่เกิน 1 คืบ จะช่วยเสริมมงคล

สำหรับการติดป้ายร้านที่อยู่ทางทิศตะวันออก ควรติดป้ายให้อยู่ในตำแหน่งบริเวณกลางกระหม่อม วัดจากกลางกระหม่อมของเจ้าของร้าน ควรเน้นเจ้าของที่เป็นผู้ชายเป็นหลัก หากเป็นผู้หญิงก็ไม่เป็นไร

ส่วนป้ายหน้าร้านที่อยู่ในทิศตะวันตก ควรติดป้ายไว้ในตำแหน่งสูงเลยศีรษะของท่าน 3 คืบขึ้นไป (แต่อย่าให้สูงเกิน) จะทำให้เจริญก้าวหน้า

ป้ายหน้าร้านที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรติดในระดับประมาณลิ้นปี่ตัวเอง ห้ามต่ำกว่าลิ้นปี่ หรือสูงถึงศีรษะ เพราะถ้าสูงเกิน จะวุ่นวาย ถ้าต่ำเกินลูกค้าจะน้อย

ป้ายหน้าร้านที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ป้ายควรอยู่ในระดับ ประมาณช่วงไหล่ 2 ข้าง ถ้าติดสูงกว่านี้กิจการจะไม่ค่อยดี ถ้าต่ำกว่าระดับหัวไหล่ กิจการจะขึ้นๆ ลงๆ

ป้ายหน้าร้านที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรติดป้ายร้านหรือโลโก้ ไว้ในตำแหน่งคอของคุณ จะสมดุล ค้าขายดี แต่หากสูงเกินศีรษะ จะมีเรื่องมีราว ฟ้องร้องคดีความกับลูกค้า ถ้าต่ำเกินจะขาดทุน ไร้บารมี

ป้ายหน้าร้านที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรติดป้ายร้านหรือโลโก้ ไว้ตำแหน่งบริเวณรูจมูกของคุณ จะเสริมให้ร่ำรวย ถ้าติดป้ายต่ำจะไม่คึกคัก