ชาวเน็ตแห่แชร์!! เมื่อ “รปภ.โรงพยาบาลดัง” ปวดท้องแล้วใช้สิทธิประกันสังคม

เมื่อ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวพบว่าประชาชนต่างให้ความสนใจกับโพสต์ในเฟซบุ๊กของคุณ “ส้มโอ ศตกมล” ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลชื่อดัง ซึ่งต่อมาพบอาการเจ็บป่วยที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิต โดยโพสต์ดังกล่าวมีเนื้อหาดังนี้

วันนี้ลุงทำงานวันสุดท้ายแล้วนะคะ มาถึงรพ.ตั้งแต่6.30น.กลัวไม่ทันเจอลุง ลุงจะกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิดจ.ศรีสะเกษ เดี๋ยวลูกสาวจะไปส่งถึงบ้านเลย

ส่วนใครที่ถามว่าลุงเค้าเป็นใคร มาจากไหน ขออธิบายคร่าวๆนะคะ ลุงเป็นรปภ.กะดึกอยู่ที่รพ.บำรุงราษฎร์ (บริษัทที่คุณลุงทำงานเป็น sub contract กับรพ.อีกที ไม่มีสวัสดิการนะคะ) ลุงทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกอย่าง คอยอารักขาเจ้าหน้าที่การเงินตอนนำเงินไปส่งเข้าเซฟเวลาปิดชิฟ ลุงเป็นคนน่ารัก นิสัยดี ไปลามาไหว้ตลอด ทุกคนจึงรักลุง

เรื่องคือเริ่มแรกลุงปวดท้อง จึงไปหาหมอที่รพ.แห่งหนึ่งโดยใช้สิทธิประกันสังคม ทางรพ.บอกลุงเป็นกระเพาะ ลุงก้อปวดท้องมาตลอดๆเป็นระยะเวลาประมาน3เดือนก้อไม่หาย ระหว่างนั้ก้อไปหาหมอด้วยตลอดๆ ทางรพ.ข้างต้นก้อแจ้งแค่ว่าลุงเป็นกระเพาะๆโดยไม่ได้มีการตรวจอะรัยเพิ่มเติม จนบางครั้งลุงปวดท้องไม่ไหว ต้องเดินไปซื้อยาแถวตลาดมากินเอง พอทุเลาลงบ้าง เสร็จก้อต้องมาทำงานต่อ เพราะยาที่รพ.หั้ยมามีแต่ยาแก้โรคกระเพาะ จนสุดท้ายลุงอาการไม่ไหวแย่ลงเรื่อยๆ จึงทำการตรวจเพิ่มเติมอย่างละเอียด จึงพบว่าลุงเป็นมะเร็งในตับค่ะ!!!!!

เอาโพสต์วันก่อนหั้ยลุงดู หั้ยลุงอ่านคอมเม้นท์ว่ามีคนมาหั้ยกำลังจัยลุงเยอะแค่ไหน ลุงดีจัย น้ำตาแอบไหล ลุงเลยฝากขอบคุณทุกๆท่านที่หั้ยการช่วยเหลือ ผ่านคลิปนี้มาค่ะ😔

#รักและคิดถึงลุงเสมอ #อยากหั้ยทุกคนเห็นแต่มุมร่าเริงของลุง #ขอหั้ยลุงหายจากโรคร้ายในเร็ววัน #แทคลุงสุ่ย วงษ์กะสาร #ผู้ไม่มีเฟสบุ้ค

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา โพสต์นี้ถูกแชร์แพร่กระจายออกไปเป็นจำนวนนับหมื่นครั้ง ขณะที่ชาวเน็ตต่างก็ร่วมกันแสดงความเห็นอกเห็นใจแก่ “ลุงสุ่ย” กันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับร่วมกันตั้งคำถามถึงการวินิจฉัยโรคของแพทย์ที่ผ่านมาด้วย

ที่มา ข่าวสดออนไลน์