สาวโพสต์ซึ้งสุดประทับใจ น้องชาย ม.3 เล่นดนตรีเปิดหมวก หาเงินให้พี่สานฝันเข้ามหาลัย

เรื่องราวสุดประทับใจของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @☆จิฬฬาภัทณ์☆ เล่าถึงความมีน้ำใจของน้องชายเธอ หลังหาเงินเพื่อสานฝันให้ได้เข้าเรียนมหาลัย ซึ่งหลังเธอสอบติดแม่ฟ้าหลวง แต่ทางบ้านกลับไม่ให้ไป เธอจึงไม่มีเงินที่จะไปยืนยันสิทธิ์ และก็บ่นให้น้องชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ม.3 ฟังเป็นประจำ ซึ่งน้องก็ถามว่าต้องใช้เงินเท่าไร เธอจึงตอบกลับไปว่า 2-3 พันบาท จากนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร แต่หลังจากนั้นก็พบว่าน้องชายกลับบ้านมืดเป็นประจำ เธอจึงดุด่าน้องชายว่าทำไมกลับบ้านมืดค่ำแบบนี้ ซึ่งน้องชายก็ไม่ได้บอกอะไร

cxncjszukaeifkt

แต่จู่ๆ ก็มีกระดาษ 1 แผ่นวางอยู่ในห้องนอนของเธอ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่ามีเงินอยู่ 2,600 บาท และมีข้อความเขียนบนกระดาษที่ทำให้เธอถึงกับน้ำตาไหล “เจ๊เปาเอาเงินให้เจ๊นะ ค่าแรกเข้าที่แม่ฟ้า เปาช่วยเจ๊ได้แค่นี้ล่ะ ถึงมันจะเป็นเงินที่ไม่เยอะ แต่เปาช่วยได้แค่นี้เด้อ ไม่ต้องเอาเงินคืนเปานะ เงินของนอกกายหาใหม่ได้ เปาจะหาเงินหรือเก็บใหม่เอง รับไปด้วยนะ”

74

ซึ่งเธอรู้ทีหลังว่าน้องชายของเธอไปเปิดหมวกเล่นดนตรีเพื่อหาเงินมาให้พี่สาว และเธอก็อดพูดถึงน้องชายไม่ได่ว่าคนที่ดูด่าทุกวัน ว่าไม่เอาไหนกลับหาเงินมาให้เธอสานฝันได้ถึงขนาดนี้ และรู้สึกว่าตัวเองเป็นพี่ที่ไม่ค่อยจะดี และตอนนี้รู้แล้วว่าคนที่ดีที่สุดของครอบครัวคือน้องชายที่ทะเลาะกันบ่อยๆ

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์