ส่องอาชีพเสริม แม่คนดัง ขายดีสุด ห่อหมกแม่ ม้า อรนภา คิวยาวถึงปลายปี

ส่องอาชีพเสริม แม่คนดัง ขายดีสุด ห่อหมกแม่ม้าอรนภา คิวยาวถึงปลายปี
ส่องอาชีพเสริม แม่คนดัง ขายดีสุด ห่อหมกแม่ม้าอรนภา คิวยาวถึงปลายปี

ส่องอาชีพเสริม แม่คนดัง ขายดีสุด ห่อหมกแม่ ม้า อรนภา คิวยาวถึงปลายปี

ช่วงนี้ดูเหมือนวงการบันเทิงไทยจะร้อนแรงเป็นพิเศษ นอกจากผลงานของลูกๆ แล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า แม่ๆ ของเหล่าดาราเขาทำอาชีพเสริมอะไรกันบ้าง

ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า-อรนภา
ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า อรนภา

เริ่มที่ ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า อรนภา เป็นร้านกำลังถูกพูดถึงอยู่ ณ ขณะนี้ โดยร้านนี้ก่อตั้งขึ้นจากความตั้งใจของคุณแม่ โดยล่าสุดทางเพจ ร้านห่อหมกเเม่คุณม้า อรนภา ได้แจ้งว่า “ขอแจ้งเพิ่มเติมนะคะ พุงปลาช่วงนี้ คิวยาว ธ.ค. 63 นะ ไม่มีของเลยคะ ขอเป็นรับเนื้อปลาช่อนไปก่อนนะคะ”

ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า-อรนภา
ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า อรนภา

และล่าสุด เพจได้โพสต์ว่า “เรียนคุณลูกค้าทราบ ทางร้านขอแจ้งให้คุณลูกค้าที่สนใจจะสั่งห่อหมกกับทางร้าน รบกวนติดต่อทางช่องทางที่เบอร์ 02-437-1249 นะคะ เนื่องจากตอนนี้ทางแอดมินตอบกลับคุณลูกค้าไม่ทันแล้วค่ะ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยนะคะ”

ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า-อรนภา
ร้านห่อหมก เเม่คุณม้า อรนภา

ต่อกันที่ คุณแม่ของ ตูน บอดี้สแลม นักร้องนำวงร็อกชื่อดังของเมืองไทย ก็เปิดธุรกิจกับเขาด้วย เป็นเมนูทานง่ายที่ใครๆ ก็รู้จัก น้ำพริกเผาผัด สง่าจันทร์ โดยคุณต๊อก ณฐพล น้องชายคุณตูน เคยให้สัมภาษณ์กับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ถึงเส้นทางธุรกิจของคุณแม่ ระบุว่า น้ำพริกเผาผัด สง่าจันทร์ เป็นธุรกิจครอบครัว มีคุณแม่เป็นแม่ครัวหลัก และทีมงานอีก 3 ท่าน เริ่มขายเมื่อเดือนตุลาคม 62 ทำสดใหม่วันต่อวัน เปิดขายออนไลน์อย่างเดียว ด้วยรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร ทำให้ลูกค้าบอกปากต่อปาก และสั่งออร์เดอร์เข้ามาไม่ขาดในแต่ละวัน จึงมีกำลังการผลิตราวๆ 120 กระปุก

น้ำพริกเผาผัด สง่าจันทร์
น้ำพริกเผาผัด สง่าจันทร์

“คุณแม่ได้สูตรน้ำพริกเผาผัดมาจากคุณอา จุดเด่นของน้ำพริกเผาชนิดนี้ คือ เป็นน้ำพริกเผาโบราณ สูตรจากตำบลไผ่ขวาง จังหวัดสุพรรณบุรี  มีกลิ่นหอมมากของพริก  กระเทียม หอมเจียว และกะปิ ตัวน้ำพริกไม่เละ ยังคงมีเนื้อพริก นอกจากนั้นยังมีวัตถุดิบอื่นๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ซึ่งบอกไม่ได้ ใช้ทานกับผักจิ้ม ข้าวเกรียบ แคบหมู ใส่ต้มยำ ผัดกับเนื้อสัตว์ต่างๆ ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็อร่อย” คุณต๊อก เล่า

อ่านเพิ่มเติม น้ำพริกเผาแม่พี่ตูน บอดี้สแลม 

ครีม-เปรมสินี กับคุณย่า
ครีม เปรมสินี กับคุณย่า

และ คุณแม่ ของสาว ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา หันมาเปิดธุรกิจเสริมด้วยเช่นกัน ชื่อ ร้านขนมสมพร เป็นร้านดังมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมสูงถึงสองแสนคน ซึ่งเจ้าของขนมสมพรตัวจริง และเจ้าของสูตรขนมต่างๆ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคุณย่าของคุณครีม นั่นเอง

คุณแม่ ครีม-เปรมสินี
คุณแม่ ครีม-เปรมสินี

โดยร้านขนมสมพรได้โพสต์ที่มาที่ไปผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า “ร้านขนมสมพร ครีมทำมา 3 ปีกว่าๆ เพราะไม่อยากให้ขนมไทยของคุณย่าหายไป และที่สำคัญอยากให้คุณย่าดีใจที่มีลูกค้าหลายๆ ท่าน ชื่นชอบขนมของเรา”

ร้านขนมสมพร
ร้านขนมสมพร

หากใครได้เข้าไปดูในอินสตาแกรม ร้านขนมสมพร (Kanomsompond) จะอัพเดตภาพขนมต่างๆ ที่เปิดรับออร์เดอร์ บางโพสต์ลงเป็นคลิป บางโพสต์เป็นรูปภาพ ซึ่งขนมแต่ละชนิดหน้าตาน่าทานมากๆ อย่างตอนนี้ใกล้ถึงวันสารทจีน ทางร้านได้เปิดรับออร์เดอร์ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน ขนมเทียน ซาลาเปา ลูกชุบ บ๊ะจ่าง กุยช่าย ส่วนขนมไทยก็มีให้เลือกทาน ทั้งขนมต้มแดง ขนมต้มขาว ฝอยทอง เค้กส้ม เป็นต้น

ภาพประกอบจาก IG Kanomsompond, artiwara, เพจ ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา 

 

————————————————————–——————————————–—————–—

งาน Healthcare จัดระหว่างวันที่ 3-6 กันยายน 63 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ 10.00 – 20.00 นอกจากมี ตรวจสุขภาพฟรี จากกว่า 10 โรงพยาบาลชั้นนำแล้ว ยังมีเวิร์กชอปชุบชูสุขภาพใจฟรี ถึง คอร์ส  โดย วิทยากรผู้อยู่ในแวดวงงานศิลปะ คราฟท์ และจิตวิญญาณ ช่วยเยียวยาจิตใจ ผ่อนคลาย และสร้างแรงบันดาลใจ เดินทางสะดวกโดยทางด่วนและ MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2 Workshop ดี มีให้เรียนฟรีทุกวัน รีบลงทะเบียนเรียนกันเลย

พิเศษ! Workshop ดี ร่วมเรียนฟรีทุกวัน คลิกลงทะเบียนเรียนที่นี่ (รับจำนวนจำกัด)

รับต้นไม้ฟรี! (ของมีจำนวนจำกัดเมื่อลงทะเบียนเข้างาน คลิกลงทะเบียนเข้างานที่นี่