LINE IDOL รุกตลาดช็อปปิ้งออนไลน์ เลือกซื้อสินค้า-จ่ายเงินได้ทันที บน LINE ที่เดียว 

LINE IDOL รุกตลาดช็อปปิ้งออนไลน์ เลือกซื้อสินค้า-จ่ายเงินได้ทันที บน LINE ที่เดียว 

การตลาดผ่าน Influencer Marketing เป็นอีกรูปแบบการตลาดสมัยใหม่ที่แบรนด์นำมาใช้ในการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ล่าสุด LINE IDOL แพลตฟอร์ม Influencer Commerce ที่เน้นรุกช็อปปิ้งออนไลน์ที่ทั้งซื้อและจ่ายได้บนแพลตฟอร์ม

ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำรวจตัวเลขมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยเกี่ยวกับการช็อปปิ้งสินค้าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 (COVID-19) คาดว่าจะมีมูลค่าถึง 200,000 ล้านบาท ในปี 2563 นี้ หรือเติบโตกว่า 25% จากปีก่อนหน้า โดยเฉพาะการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer Marketing)

จะเห็นได้ว่า ‘ช่วงอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ‘ ศิลปิน ดารา ต่างออกมาทำกิจกรรมผ่านโซเชียลมีเดีย สร้างกระแสการติดตามอย่างถล่มทลาย ถือเป็นโอกาสทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมากได้ อย่าง LINE IDOL ที่เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มของ LINE ประเทศไทย ที่มีผู้ใช้งานคนไทยถึง 46 ล้านคน

LINE IDOL ถือเป็น Influencer Commerce Platform ตอบโจทย์ทางธุรกิจของแบรนด์ อินฟลูเอนเซอร์ และผู้บริโภค โดยล่าสุดได้มีการขยายขอบเขตของ LINE IDOL ให้ครอบคลุมอินฟลูเอนเซอร์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ระดับ Macro Influencer (ผู้ติดตาม 100,000 คนขึ้นไป) จนถึงระดับ Micro Influencer (ผู้ติดตาม 500 คนขึ้นไป) ที่อยู่ในรูปแบบ Personal Account และมีผู้ติดตามบน Timeline

ทั้งนี้เพื่อเป็นพื้นที่ที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ใช้สร้างสรรค์คอนเทนต์ สร้างความใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นกับผู้ติดตามและรวมไปถึงการผลิตคอนเทนต์ ที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจของแบรนด์ทั้งด้าน Awareness, Brand Love และ Conversion

นอกจากนี้ Influencer Commerce บน LINE ได้เปิดโอกาสให้อินฟลูเอนเซอร์ได้พัฒนาศักยภาพการสร้างคอนเทนต์เพื่อการตลาดแบบ Influencer Marketing บน LINE Ecosystem ที่มีฟีเจอร์อย่าง MyShop ที่ช่วยให้การช็อปปิ้งออนไลน์เป็นเรื่องง่าย

โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าและจ่ายเงินได้ทันทีบน LINE ที่เดียว และในอนาคตอินฟลูเอนเซอร์ที่อยู่บนแพลตฟอร์ม LINE จะสามารถสร้างรายได้ในรูปแบบของค่าคอมมิสชั่นจากยอดขายที่เกิดขึ้น นอกเหนือจากการรีวิวสินค้าหรือค่าโฆษณาให้กับแบรนด์อีกด้วย

รวมทั้ง LINE การที่ได้จับมือกับ Tellscore ผู้เชี่ยวชาญด้าน Influencer Marketing เพื่อยกระดับการทำการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ยุคใหม่ที่สามารถวัดผลได้ รวมไปถึงการคัดเลือกอินฟลูเอนเซอร์ที่เหมาะกับแคมเปญจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแคมเปญการตลาดมากยิ่งขึ้น

เทรนด์ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้นนักการตลาดยุคใหม่ต้องตามให้ทัน การมีแพลตฟอร์มตลอดจนเทคโนโลยี ที่สามารถช่วยให้การทำการตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์มีประสิทธิภาพมากที่สุดและสามารถวัดผลได้ ยิ่งไปกว่านั้นต้องทำได้มากกว่าสร้างการรับรู้ คือต้องสามารถช่วยสร้างโอกาสในการขายได้ด้วย และ Influencer Commerce ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการรุกตลาดช็อปปิ้งออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

สมัครสินเชื่อ >>สินเชื่อธุรกิจบัวหลวง SMEs ดีแน่นอน<< 

ไม่พลาดทุกข้อมูล ข่าวสารที่น่าสนใจ อย่าลืมกดไลก์ Facebook bangkokbanksme