อนุทิน ดัน บัตรทอง รักษาได้ทุกโรงพยาบาล ลั่น คนไทยต้องได้รักษาอย่างทั่วถึง-เท่าเทียม

อนุทิน ดัน บัตรทอง รักษาได้ทุกโรงพยาบาล ลั่น คนไทยต้องได้รักษาอย่างทั่วถึง-เท่าเทียม

เพจ สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ เผย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในงาน BREC MEETING ตอกย้ำความสำคัญ หลักประกันสุขภาพคนไทย ร่วมกับผู้บริหาร สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการประชาชน

ระบบการให้บริการสุขภาพของ สปสช. ได้มีการพัฒนามาตลอด 20 ปี มีโรคใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอยู่ในสิทธิ์การรักษาอย่างต่อเนื่อง มีการให้บริการอย่างดีที่สุด เมื่อนิยามตัวเองว่าเป็น Universal Health Coverage นั่นหมายถึงพี่น้องคนไทย ต้องได้รับการบริการอย่างครอบจักรวาล ทั่วถึง เท่าเทียม ถ้วนหน้า เข้าถึงได้ ไม่แบ่งแยก ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีข้อยกเว้น ซึ่งตรงนี้ได้พยายามจะทำให้เป็นนโยบาย

สปสช. พยายามดำเนินการ ให้เป็นนโยบาย มีความชัดเจนขึ้น นอกจากนั้น ผู้ป่วยสิทธิ์บัตรทอง ต้องไม่มีคำว่าอนาถา คนไทยต้องได้รับการดูแลอย่างดีในระบบสาธารณสุขของไทย

“สิ่งที่ต้องการคือ เมื่อผู้ป่วยไปรักษาที่ไหน ก็ต้องได้รับบริการตรงนั้น อยากให้เกิดเป็นรูปธรรมด้วยความรวดเร็ว เพราะเรื่องสุขภาพประชาชน จะรอไม่ได้ มันไม่ใช่เป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ แต่เป็นสิ่งที่ต้องทำให้สำเร็จ” รมว.สธ. กล่าว