ไทยเที่ยวไทย ปากช่อง อากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งปี

ไทยเที่ยวไทย ปากช่อง อากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งปี

ยามนี้ บรรดาโรงแรม รีสอร์ต หลายต่อหลายแห่ง ต่างงัดกลยุทธ์ออกมาเพื่อเป็นจุดขายในการเรียกลูกค้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หรือบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ติดภูเขา ใกล้ทะเล เป็นต้น

บ้านภูตะวัน @ปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นับเป็นหนึ่งรีสอร์ต ที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติ แมกไม้นานาพรรณ ในแนววิถีพอเพียง ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของ คุณณัฐกฤตา ผลละออ

คุณณัฐกฤตา  เล่าไทม์ไลน์ชีวิตย้อนหลังให้ฟังว่า สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เธอตัดสินใจเลือกเรียนทางด้านการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเหตุผลที่ชอบงานทางด้านนี้ รวมทั้งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้ให้กับประเทศ ประกอบกับครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับรีสอร์ตอยู่แล้ว จึงคิดว่าวันหนึ่งจะสานต่อธุรกิจนี้ของครอบครัว

“ตลอดระยะเวลาของการเรียนที่ ม.รังสิต ได้รับความรู้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของด้านการตลาด การดูแลรีสอร์ต รวมไปถึงความรู้ทางด้านกฎหมายที่เราต้องทำทุกอย่างให้ถูกต้องตามกระบวนการต่างๆ การเลือกทำเลที่ตั้ง ซึ่งทางอาจารย์ที่วิทยาลัยการท่องเที่ยวฯ เน้นย้ำเสมอเกี่ยวกับจรรยาบรรณในการบริหารธุรกิจคือสิ่งสำคัญ รวมไปถึงการดูแลในเรื่องของความสะอาด และความปลอดภัยของผู้บริโภคที่มาพักอาศัย ทุกอย่างล้วนเป็นสิ่งสำคัญ และนำมาใช้ในการบริหารงานที่บ้านภูตะวัน” เจ้าของเรื่องราว เล่าอย่างนั้น

คุณณัฐกฤตา ผลละออ

โดยหลังจากเรียนจบปริญญาตรี ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำงานโดยเริ่มทำงานที่ SCG ดูแลในส่วนของธุรกิจนำเข้าและส่งออก และหลังจากนั้น กลับมาช่วยธุรกิจของทางบ้าน ในการพัฒนาบริหาร ดูแลในส่วนของรีสอร์ต และตัดสินใจต่อยอดความรู้เพิ่มเติมโดยศึกษาต่อทางด้านบริหารธุรกิจการท่องเที่ยวโรงแรม (MBA) ที่ประเทศอังกฤษและออสเตรเลีย แล้วกลับมาดูแลสานต่อธุรกิจรีสอร์ต บ้านภูตะวัน อย่างเต็มตัว

คุณณัฐกฤตา เล่าให้ฟังว่า การเข้ามาสานต่อกิจการครั้งนี้ ต้องเริ่มเรียนรู้และปรับตัวหลายอย่างเพื่อให้ทันการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันทางการตลาดในปัจจุบัน ซึ่งต้นแบบในการทำธุรกิจและการดำเนินชีวิตของเธอก็คือ คุณพ่อ ซึ่งคอยสอนเสมอว่า ผลกำไรและเม็ดเงิน ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุข สิ่งที่ทำให้ชีวิตเรามีความสุขคือ ความพอเพียง และการมอบความสุขให้คนอื่น

บ้านภูตะวัน @ปากช่อง

“สมัยที่คุณพ่อดูแลยังเป็นการตลาดแบบออฟไลน์ แนะนำบอกต่อกันแบบปากต่อปาก ขณะที่ปัจจุบันการสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรโมตธุรกิจ มีความจำเป็นต้องใช้ สื่อออนไลน์ เข้ามาช่วย เมื่อเข้าสู่การเปลี่ยนผ่านและเราเข้ามาดูแล จึงต้องมีการปรับปรุง แก้ไข ดูแลในทุกส่วนงาน เพราะในเส้นทางธุรกิจมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยืนพื้นอยู่บนความเป็นจริงที่ว่า กลุ่มเป้าหมายสำหรับคนที่จะมาเที่ยวที่นี่ คือ ทุกคนสามารถเที่ยวได้ ตลอดทั้งปี มีความสุขกับวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศอบอุ่นแบบครอบครัว ในราคาที่พอเพียง” คุณณัฐกฤตา บอก

และว่า บ้านพักมี 3 ขนาด แบ่งออกเป็น เล็ก กลาง และใหญ่ จุดเด่นของที่นี่คือ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และการไม่เปลี่ยนแปลงโครงสร้างบ้านจากเดิม คือ เป็นลักษณะแบบบ้านชั้นเดียว ถูกแบ่งออกเป็นหลายห้อง และ ที่สำคัญไม่มีการตัดต้นไม้ทิ้ง เพื่อที่จะอนุรักษ์ผืนป่านี้ไว้ เพราะต้นไม้ จะช่วยฟอกกาศบริสุทธิ์ให้ ทำให้ที่ รีสอร์ตมีอากาศที่ปลอดโปร่ง รวมทั้งยังมีบริการในเรื่องของอาหารในการจัดอบรมสัมมนาอีกด้วย อนาคตวางแพลนไว้ว่าอยากจะพัฒนาบ้านภูตะวัน ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ให้เหมาะกับครอบครัว และครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งกลุ่มบุคคลและองค์กร

สำหรับใครที่มองหาที่พักผ่อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ โอบล้อมด้วยแมกไม้นานาพรรณและขุนเขา สามารถเข้าไปติดตามและสอบถามเกี่ยวกับที่พักของบ้านภูตะวัน ได้ที่ https://www.facebook.com/baanphutawan