ช่องทางธุรกิจใหม่ รับยุคโควิด ตู้กระจกอวดทารก บริการเตาเผาศพเคลื่อนที่

ช่องทางธุรกิจใหม่ รับยุคโควิด ตู้กระจกอวดทารก บริการเตาเผาศพเคลื่อนที่

ช่องทางธุรกิจใหม่ รับยุคโควิด ตู้กระจกอวดทารก บริการเตาเผาศพเคลื่อนที่

โควิด-19 เปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของผู้คนไปจากเดิม รวมถึงธุรกิจที่ต้องหาไอเดียใหม่ๆ ตอบโจทย์ความต้องการในยุค New Normal

สำนักข่าวรอยเตอร์ส นำเสนอเรื่องราวของบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง ในเมืองมอนเตร์เรย์ของเม็กซิโก ที่ปรับเปลี่ยนการดำเนินงานรับยุคโควิด-19 และสร้างรายได้จาก ธุรกิจใหม่ที่หลายคนคาดไม่ถึง

บริษัทดังกล่าวเปิดโอกาสให้ผู้คนในท้องถิ่น เช่ารถบรรทุกที่ดัดแปลงเป็นห้องกระจก สำหรับอวดโฉมทารกน้อย ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว โดยไม่ต้องห่วงเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสระหว่างญาติๆ กับเด็กน้อย

ชีวิตวิถีใหม่

รถไอเดียเก๋คันนี้จะเดินทางไปถึงจุดนัดหมาย และทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน ก่อนให้คุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงและลูกน้อยเข้าไปอยู่ด้านใน พร้อมโชว์ตัวให้บรรดาญาติสนิทมิตรสหายที่อยู่ในรถของตัวเอง และพากันกดแตรแสดงความยินดี

มีเพียงญาติที่สนิทมากๆ ถึงจะได้สิทธิยืนเชยชมความน่ารักของเจ้าตัวน้อยแบบใกล้ชิดอยู่ข้างห้องกระจก

สนนราคาค่าเช่ารถเคลื่อนที่คันนี้อยู่ที่ชั่วโมงละประมาณ 900 เปโซ หรือราว 40 ดอลลาร์

ตู้อวดทารก ในเม็กซิโก

“อัดมาน เออร์เนสโต้ กอนซาเลส” เจ้าของธุรกิจ ปิ๊งแนวคิดนี้หลังจากลูกสาวของเขาเพิ่งคลอดในเดือนมิถุนายน และเขากังวลว่าแม่วัย 95 ปี อาจจะไม่สามารถพบหน้าหลานได้ ท่ามกลางมาตรการเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19

เม็กซิโก ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดการแพร่ระบาดอย่างหนัก เนื่อจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตติดอันดับท็อป 10 ของโลก

ด้านสำนักข่าวเอพี หยิบยกเรื่องราวของผู้ประกอบการใน โบลิเวีย ที่เห็นช่องทางธุรกิจใหม่จากจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นั่นคือ บริการเตาเผาศพเคลื่อนที่ ซึ่งเดินทางไปทำพิธีฌาปนกิจได้ทุกที่

“คาร์ลอส อาโย” วิศวกรด้านสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการธุรกิจ กล่าวว่า ในหลายพื้นที่ของโบลิเวีย มีร่างของเหยื่อโควิด-19 ถูกวางทิ้งไว้บนท้องถนน บางส่วนก็ปล่อยทิ้งอยู่ที่บ้านนานหลายวัน เพราะญาติไม่มีเงิน รวมถึงไม่สามารถหาสถานที่ฝังหรือเผาศพได้ ซึ่งทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาปนเปื้อนจากศพที่เน่าเปื่อย

เตาเผาศพเคลื่อนที่ ในโบลีเวีย

กลุ่มของเขารับผลิตเตาเผาศพแบบเคลื่อนที่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเมือง ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทำศพ และเตาแบบใหม่ก็ทำให้เคลื่อนที่ไปได้สะดวก

 

ที่มาภาพ

  1.  https://www.laprensalatina.com
  2.  https://www.untvweb.com