ครบรอบ 2 ปี “แฟลช เอ็กซ์เพรส” ดันยอดส่งพัสดุทะลุล้านชิ้น พร้อมออกแคมเปญเอาใจลูกค้า

ครบรอบ 2 ปี “แฟลช เอ็กซ์เพรส” ดันยอดส่งพัสดุทะลุล้านชิ้น พร้อมออกแคมเปญเอาใจลูกค้า “แฟลชเปย์ เฮคุ้ม ดันยอดส่งพัสดุทะลุล้านชิ้น ลดสูงสุด50%” ตลอดเดือนสิงหาคม

แฟลช เอ็กซ์เพรส ครบรอบ 2 ปี ฉลองยอดส่งพัสดุต่อวันทะลุล้านชิ้น เติบโตกว่า 3,000% เตรียมควักงบลงทุน 4,500 ล้านบาท เสริมศักยภาพทางธุรกิจ-ขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศ AEC ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมอัดแคมเปญใหม่ “แฟลชเปย์ เฮคุ้ม ลดสูงสุด 50% ตลอดเดือนสิงหาคม”

นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) ผู้ให้บริการด้าน E-Commerce สัญชาติไทยแบบครบวงจร กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคคนไทยต่างเปลี่ยนแปลงไปจนเกิดเป็นวิถีชีวิตแบบใหม่ที่เรียกว่า New Normal ที่เน้นการช็อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีตัวเลขเติบโตสูงกว่า 35% เมื่อเทียบจากปีก่อนหน้า ปัจจัยดังกล่าวได้ส่งผลต่อธุรกิจขนส่งทำให้ยอดส่งพัสดุของผู้ให้บริการแต่ละเจ้าในตลาดสูงขึ้นตามไปด้วย เช่นเดียวกับแฟลช เอ็กซ์เพรส ที่ครึ่งปีแรกมียอดส่งพัสดุรวมกว่า 100 ล้านชิ้น โดยมียอดส่งพัสดุเฉลี่ยต่อวันมากกว่า 1 ล้านชิ้น หรือเติบโตขึ้นกว่า 3,000% เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทำให้มีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 1,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ในครึ่งปีหลัง แฟลช เอ็กซ์เพรส เตรียมควักงบประมาณในการลงทุนเพิ่มเป็นจำนวน 4,500 ล้านบาท โดยเน้นความสำคัญไปที่ 2 ส่วน คือ ลงทุนเพิ่มเพื่อเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้สอดรับกับการเติบโตของ E-commerce และเตรียมขยายบริการไปยัง 3 ประเทศกลุ่ม AEC ให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ทั้งยังเตรียมเดินหน้าขยายศูนย์บริการในประเทศเพิ่มอีก 5,000 แห่ง เมื่อรวมกับของเดิมที่มีอยู่จะเป็น 10,000 แห่งทั่วประเทศ และจะเพิ่มรถขนส่งพัสดุอีกราว 30% จากเดิมที่มีรถขนส่งพัสดุประเภทต่างๆ ที่วิ่งอยู่ทั่วประเทศกว่า 15,000 คัน

“เราอยากขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ที่ให้การสนับสนุน และไว้วางใจในบริการของ แฟลช เอ็กซ์เพรส บริษัทขนส่งของคนไทย ตลอด 2 ปีที่เราดำเนินธุรกิจ เราให้คำมั่นสัญญากับลูกค้ามาโดยตลอด ทั้งในส่วนการรักษามาตรฐานบริการที่ดี และความมุ่งมั่นด้านพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ในทุกสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเป้าหมายใหญ่ของเราในครึ่งปีหลัง เราตั้งใจจะเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่เข้ามาสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพื่อให้พวกเขาสามารถลดต้นทุน และทำกำไรได้มากขึ้น รวมถึงการพัฒนา Platform และระบบการใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆ ที่สามารถตอบสนองต่อพฤติกรรมของลูกค้าคนไทยได้อย่างครอบคลุมในระยะยาวต่อไป” นายคมสันต์ กล่าว

นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ แฟลช (FLASH GROUP) ผู้ให้บริการด้าน E-Commerce สัญชาติไทยแบบครบวงจร

ล่าสุด เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้า บริษัทฯ จึงได้ออกแคมเปญ “แฟลชเปย์ เฮคุ้ม ลดสูงสุด 50% ตลอดเดือนสิงหาคม” โดยลดราคาค่าบริการในการจัดส่งพัสดุลง 50% ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ ตลอดเดือนสิงหาคม (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) ซึ่งความพิเศษของแคมเปญนี้คือลูกค้าจะสามารถใช้บริการได้ทุกช่องทาง ทั้ง ผ่านแอพพลิเคชั่น Flash Express, ศูนย์บริการแฟลช เอ็กซ์เพรส, ศูนย์บริการ แฟลช โฮม ทั่วประเทศ โดยสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Flash Express ได้ที่ app store และ play store หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center | +66 02 168 2111 ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. Facebook Fanpage : Flash Express หรือทางอีเมล : [email protected]

นายคมสันต์ กล่าวเสริมอีกว่า ภาพรวมตลาดขนส่งในครึ่งปีหลังการแข่งขันเรื่องราคาและคุณภาพการให้บริการน่าจะเป็น 2 ปัจจัยที่ต้องโฟกัส รวมไปถึงเรื่องความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าก็น่าจะเป็นสิ่งที่เข้มข้นมากเช่นกัน แฟลช เอ็กซ์เพรส จึงเตรียมตอบรับความท้าทายของตลาดนี้ด้วยการมุ่งลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมไปถึงการลงทุนในด้านบุคลากร เพื่อให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเร่งวางแผนทำในส่วน Same day และ Next day ให้ครอบคลุมครบ Nation wide ต่อไป

สำหรับ แฟลช เอ็กซ์เพรส นับเป็นผู้เล่นที่ติด Top 3 ในตลาดขนส่ง โดยใช้ระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี ทั้งยังเป็นขนส่งเอกชนที่มีเจ้าของเป็นคนสัญชาติไทย และเป็นผู้ให้บริการเจ้าแรกที่ริเริ่มคอนเซ็ปต์ “เข้ารับฟรีถึงที่ตั้งแต่ชิ้นแรก และเปิดให้บริการ 365 วัน” ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นจุดขายของคู่แข่งอีกหลายเจ้าในตลาดเช่นกัน