“โฮปฟูล” บุกตลาดอาหารเสริม เจาะกลุ่มผู้สูงอายุ ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท

“โฮปฟูล” บุกตลาดอาหารเสริม เจาะกลุ่มผู้สูงอายุ ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท

อดีตนักขายมือทองมีแรงบันดาลใจอยากให้คนไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องเผชิญกับภาวะเจ็บป่วยในช่วงสุดท้ายของชีวิต ปิ๊งไอเดียสร้างธุรกิจอาหารเสริม  บริษัทโฮปฟูล จำกัด ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท

นายอรรคพล ประธานกรรมการ บริษัทโฮปฟูล จำกัด เผยจุดเริ่มต้นว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพ ชอบสรรหาอาหารเสริมมารับประทานเป็นประจำ แต่ปัญหา คือ อาหารเสริมราคาสูง เลยมีความคิดว่าอยากทำอาหารเสริมดีๆ ให้คนไทยได้รับประทาน หาซื้อง่าย ราคาที่จับต้องได้ จึงเกิดเป็นที่มาของ บริษัทโฮปฟูล จำกัด

“ผลิตภัณฑ์ ของบริษัท โฮปฟูล มี 2 ผลิตภัณฑ์ เบต้าเคลพลัส ดูแลเรื่องกระดูกและข้อ และ เบต้าเฮิร์บ ดูแลผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน สำหรับสารสกัดที่เลือกใช้ คัดสรรจากประเทศชั้นนำ เลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุด ได้การรับรองมาตรฐานในระดับสากล มีเลข อย.”

ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ผู้บริหาร กล่าวว่า เน้นแพลตฟอร์มทางออนไลน์ มีผู้เชี่ยวชาญคอยตอบคำถามลูกค้า ซึ่งปัจจุบัน มีฐานลูกค้ากว่า 20,000 คน ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่กลับมาซื้อซ้ำ และตั้งเป้าไว้ว่าจะขยายฐานลูกค้าให้ได้ 100,000 คน และคาดว่าในปี 2653 นี้ จะมีรายได้ 200 ล้านบาท ซึ่งสืบเนื่องมาจากคนไทยหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ตลาดอาหารเสริมจึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าการแข่งขันในตลาดอาหารเสริมจะมีสูงมาก แต่ถ้าเรามั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราก็สามารถต่อสู้กับคู่แข่งได้

คุณอรรคพล กล่าวเสริมว่า ก่อนหน้านี้เคยอยู่ในอาชีพธุรกิจเครือข่าย เพราะชื่นชอบการขาย ทำให้มีประสบการณ์มากพอ แต่มองเห็นจุดบอร์ดของธุรกิจเครือข่าย การมาเปิดตัวบริษัทของตัวเอง ครั้งนี้ จึงไม่ได้มุ่งเน้นการทำตลาดในรูปแบบเครือข่าย แต่มาเน้นการขายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยใช้พนักงานในบริษัท เป็นผู้เชี่ยวชาญ คอยให้ความรู้ และขายผ่านช่องทางของบริษัทเพียงอย่างเดียว

ด้าน คุณณัฎฐ์ชัญญา ที่ปรึกษาด้านการตลาด กล่าวถึงทิศทางตลาดของ บริษัทโฮปฟูล จำกัด ว่า ปีนี้ เน้นช่องทางออนไลน์ เป็นหลัก ตั้งเป้างบการตลาดอยู่ที่ 10 ล้านบาท และได้เปิดตัว 2 พรีเซนเตอร์ ปุ๊ มนตรี เจนอักษร และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และในช่วงเปิดตัว ทางบริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 1 แถม 2 ในราคาพิเศษ 4,190 บาท จากราคาเต็ม 8,970 บาท และเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ตัวแทนจำหน่ายทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย