เปิดแนวคิด เจ้าของแบรนด์ ไดมอนด์เกรนส์ ทำการตลาดบน TikTok อย่างไรให้ปัง!

เปิดแนวคิด เจ้าของแบรนด์ ไดมอนด์เกรนส์ ทำการตลาดบน TikTok อย่างไรให้ปัง!

TikTok ถือเป็นแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลกที่เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มในการทำการตลาดออนไลน์ที่มาแรง และกำลังเป็นที่จับตามองในกลุ่มนักการตลาด แบรนด์ และธุรกิจต่างๆ โดย TikTok ได้พลิกโฉมวงการดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ด้วยการเปิดตัว TikTok For Business โซลูชั่นการตลาดสำหรับแบรนด์และธุรกิจขนาดต่างๆ ที่มุ่งเน้นการถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์ในรูปแบบที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่

ชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท บรันช์ไทม์ จำกัด เจ้าของแบรนด์ Diamond Grains ผลิตภัณฑ์กราโนล่าคลีน เจ้าแรกในประเทศไทย กล่าวว่า จุดเริ่มต้นในการใช้แพลตฟอร์ม TikTok คือ เราไปเจอบทวิเคราะห์การตลาดที่บอกว่า TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงและมีการเติบโตของผู้ใช้งานอย่างก้าวกระโดด ในฐานะเจ้าของแบรนด์จึงมีความสนใจในการนำแบรนด์ขึ้นมาอยู่บนแพลตฟอร์ม เพื่อจะได้เกิดการขยายโอกาสในการสื่อสารแบรนด์บนแพลตฟอร์มใหม่ๆ

“หลังจากที่ได้ใช้งานก็พบว่า TikTok ทำให้เราได้อยู่ใกล้ลูกค้า ซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์ของแบรนด์ Diamond Grains ที่ต้องการเข้าใจถึงปัญหาและสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ การที่ Diamond Grains มาอยู่บนแพลตฟอร์ม TikTok ยังสามารถทำให้เราได้มองเห็นปัญหาบางอย่างของผู้คนจำนวนมาก จนเกิดเป็นไอเดียใหม่ๆ ในการทำงานและนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ได้”

จากการสำรวจ GWI หรือ Global Web Index ปี 2019 ซึ่งสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ที่ทำการตลาดบน TikTok พบว่า ผู้บริโภคกว่า 74% มีความคิดเห็นว่า ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มาอยู่บน TikTok จะมีความทันสมัยและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

“ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ TikTok ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีความคุ้มค่าในการลงทุน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การให้เวลากับการเรียนรู้เทคนิค ลูกเล่นที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม รวมถึงการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่เหมาะสมกับแบรนด์และแพลตฟอร์ม เพราะผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ามากทั้งในเรื่องการเพิ่มขึ้นของจำนวน Reach และ Engagement ซึ่งนอกเหนือจากการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ แล้ว เรายังจะได้เรียนรู้สิ่งที่คาดไม่ถึงในมุมมองใหม่ๆ จากกลุ่มคนที่หลากหลายบนแพลตฟอร์ม TikTok ด้วยเช่นเดียวกัน” ชนิสรา กล่าว

กรณิการ์ นิวัติศัยวงศ์ Head of Client Partnership TikTok กล่าวว่า “TikTok เป็นแพลตฟอร์มการตลาดที่จะช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด เราได้จัด TikTok SMB Webinar เพื่อให้ธุรกิจทุกขนาดได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานการทำการตลาดบนแพลตฟอร์ม TikTok For Business เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3g7FKIC นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนธุรกิจ SMEs ด้วยการมอบเครดิตโฆษณา 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจและแบรนด์ต่างๆ ได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้งหลังต้องเผชิญกับความเสี่ยงในสถานการณ์ป้องกันเรื่องสุขภาพของผู้คนในช่วงที่ผ่านมา”