แท็กซี่หนุ่มน้ำใจงามเก็บเงินได้กว่า4แสน คืนเจ้าของ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 พ.ย. ที่สน.จักรวรรดิ์ พล.ต.ท.ศานิตย์. มหถาวร ผบช.น. พ.ต.อ.ภพธร จิตต์มั่น ผกก.สนจักรวรรดิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จักรวรรดิ์ร่วมเป็นพยานกรณีที่นายมนตรี วงศ์ษาโคตร อายุ 39 ปี คนขับรถแท็กซี่ ของสหกรณ์บวรแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน ทร1138 กรุงเทพมหานคร นำเงินสดจำนวน 420,000 บาท ส่งคืนให้กับน.ส.วนิดา คงธนะเจริญชัย อายุ 56 ปี เจ้าของร้านตัดเสื้อ ย่านสัมพันธ์วงศ์ ซึ่งลืมถุงพลาสติกใส่ผ้าและมีเงินจำนวนดังกล่าวไว้ภายในรถของนายมนตรี เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา

s__4366341

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งแล้ว ก็ได้รีบดำเนินการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง โดยนายมนตรีก็ได้ติดต่อเข้ามาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนัดเวลาการส่งมอบเงินจำนวนดังกล่าวคืนที่สน.จักรวรรดิ์ จึงได้นัดหมายเจ้าของเงินมาทำการรับมอบเงินจำนวน 420,000 บาท กลับคืนไป

น.ส.วนิดา กล่าวว่า ภายหลังจากที่ทราบว่าเงินหาย ตนเองตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก เพราะต้องนำเงินจำนวนดังกล่าวไปจ่ายค่าประกันฯ ซึ่งในวันนี้เป็นวันครบกำหนดวันสุดท้ายในการชำระ รู้สึกขอบคุณคนขับแท็กซี่ที่มีจิตใจงดงามคนนี้ด้วย และได้มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นสินน้ำใจตอบแทนในการทำความดีของเขาด้วย

นายมนตรี กล่าวว่า เมื่อตนเห็นถุงเงินดังกล่าวก็คิดว่าน่าจะเป็นของผู้โดยสารที่ลืมไว้ในรถแน่นอน และยิ่งมีเงินจำนวนมากๆ แล้วยิ่งไม่สบายใจ เจ้าของเงินเขาก็คงไม่สบายใจมากกว่าเราแน่ๆ จึงรีบติดต่อ จส.100 และเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืนให้กับเจ้าของโดยเร็ว เพราะแค่ตนเองทำเงินหาย 100 บาท ยังรู้สึกเสียดายอย่างมาก

ที่มา ข่าวสดออนไลน์