เคอรี่ เดินเกมรุกสร้างสีสันธุรกิจขนส่ง เปิดตัวกล่องพัสดุดีไซน์ใหม่ 

เคอรี่ เดินเกมรุกสร้างสีสันธุรกิจขนส่ง เปิดตัวกล่องพัสดุดีไซน์ใหม่ 

คุณอเล็กซ์ อึ้ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เคอรี่ได้มีการเปิดตัวกล่องพัสดุดีไซน์ใหม่เพื่อสร้างการจดจำให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังได้ทำงานกับ “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” ในฐานะพรีเซ็นเตอร์เพื่อสะท้อนคาแร็กเตอร์ของแบรนด์ให้ดูมีชีวิตชีวา เข้าถึงง่าย ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดขนส่งพัสดุในประเทศไทย ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้ในการบริการจัดการการจัดส่ง ติดตาม และกระจายสินค้า เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า และที่สำคัญ ในปีนี้เป็นปีที่ 14 แล้วที่เคอรี่ยังคงยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนไทย เมื่อไม่นานมานี้เคอรี่ได้ออกแคมเปญ Keep Calm and Kerry On ซึ่งเป็นแคมเปญแรกของเคอรี่ที่เน้นการสื่อสารเพื่อปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ครั้งยิ่งใหญ่ที่เน้นการสื่อสารด้วยการสร้างอารมณ์ ความรู้สึก

สำหรับตลาดการขนส่งพัสดุในประเทศไทยข้อมูลล่าสุดจากอีไอซีได้มีการประเมินการเติบโตของธุรกิจขนส่งพัสดุในปี พ.ศ. 2563 ว่าจะมี *มูลค่าถึง 6.6 หมื่นล้านบาท ซึ่งการเติบโตดังกล่าวสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค New Normal ที่มีความคุ้นเคยกับการซื้อขายสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น

คุณสีตลา ชาญวิเศษ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานสื่อสารการตลาด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดการขนส่งพัสดุเรามองว่าการสร้าง Brand Love เป็นสิ่งสำคัญที่จะรักษาฐานผู้บริโภคเก่า และขยายช่องทางไปยังผู้บริโภคหน้าใหม่ให้มากขึ้น ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างความแตกต่างและเป็นที่จดจำในสายตาของผู้บริโภค ด้วยการปรับเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อธุรกิจขนส่งพัสดุ ให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น เราจึงเริ่มออกแคมเปญการตลาดแบบ Emotional Marketing เพื่อชี้ให้เห็นว่าเคอรี่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยทุกคน ด้วยแคมเปญ Keep Calm and Kerry On ที่เริ่มสื่อสารออกมาหลังจากช่วงวิกฤตโควิด-19 ซึ่งเป็นการสื่อสารในเชิงให้กำลังใจคนไทยทุกคนให้ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”

“กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดแบบ Emotional Marketing ของเคอรี่ในวันนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัทจัดส่งพัสดุ ที่กล้าจะสร้างความแตกต่างและฉีกภาพของแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภคในยุคใหม่มากขึ้น นอกจากนั้น ยังสามารถสะท้อนถึงความคิดของแบรนด์ที่มุ่งเน้นการสื่อสารที่ใส่ใจความรู้สึกของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเคอรี่ในการประกาศจุดยืนที่พร้อมจะยืนเคียงข้างคนไทยในทุกๆ สถานการณ์ต่อไปนั่นเอง”