เจ้าของร้านยำเปิดใจ ออกโปรโมชั่นหนุน #เยาวชนปลดแอก มีทั้งให้ดอกไม้-ก้อนอิฐ

เจ้าของร้านยำเปิดใจ ออกโปรโมชั่นหนุน #เยาวชนปลดแอก มีทั้งให้ดอกไม้-ก้อนอิฐ
เจ้าของร้านยำเปิดใจ ออกโปรโมชั่นหนุน #เยาวชนปลดแอก มีทั้งให้ดอกไม้-ก้อนอิฐ

เจ้าของร้านยำเปิดใจ ออกโปรโมชั่นหนุน #เยาวชนปลดแอก มีทั้งให้ดอกไม้-ก้อนอิฐ

เรียกเสียงฮือฮาสนั่นโซเชียล เมื่อร้านอาหาร Nice To Meet Yum ออกโปรโมชั่นเด็ด ใครไปร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นำรูปมาแสดงรับไปเลยส่วนลดค่าอาหาร 20% ส่วนใครที่เป็นแกนนำกินฟรี!!

รายละเอียดของโพสต์ระบุว่าประกาศ เราจะไม่ทนอีกต่อไป!! เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 หากใครไปร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพียงแสดงรูปภาพหรือหลักฐานในการไปร่วมชุมนุม รับส่วนลดค่าอาหาร 20% จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้นะคะ แกนนำ กินฟรี ฟรีแบบไม่มีอะไรกั้น ฟรีทั้งโต๊ะแกนนำ ทางร้านขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนที่เป็นตัวแทนของพวกเรา ในการแสดงออกในครั้งนี้”

เพียงวันเดียวโพสต์ของร้าน Nice To Meet Yum ได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก พบว่า มียอดไลก์สูงถึง 4,200 ไลก์ ยอดแชร์ 1,300 ครั้ง และคอมเมนต์กว่า 500 ครั้ง

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง เจ้าของร้าน Nice To Meet Yum เปิดเผยว่า เพิ่งเปิดร้านเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก่อนเกิดโควิด-19 มีหุ้นส่วนสองคนช่วยกันทำ เดิมทีตั้งใจเปิดเป็นร้านสุกี้ แต่เห็นว่ากระแสเมนูยำกำลังมาเลยเปิดเป็นร้านยำ ตั้งอยู่ที่ถนนจันทน์ ซอยจันทน์ 32

“เมนูของทางร้านคล้ายกับร้านยำทั่วไป แต่ใช้วัตถุดิบต่างกัน ต้องมาลองด้วยตัวเอง มีประมาณ 10 เมนู ทีเด็ดของร้านคือ ยำคอหมูทอด กับยำหมูสามชั้นทอด ราคาอาหาร ของทอดเริ่มต้น 79 บาท เมนูยำเริ่มต้นที่ 99 บาท และมีเมนูยำรวม 299 บาท ค่อนข้างคุ้ม เพราะมีกุ้ง ปลาหมึก ไส้กรอก ไข่แดง” เจ้าของร้าน แนะนำเมนูเด็ด

สอบถามถึงยอดขายช่วงต้นปีดีเป็นปกติ พอเกิดโควิด ยอดขายเริ่มลดน้อยลง เหมือนๆ กับร้านในละแวกเดียวกัน แม้จะเปิดดีลิเวอรี่มาตั้งแต่ต้น แต่โดนหักประมาณ 30% รายได้จึงไม่เทียบเท่าหน้าร้าน

“กลับมาเปิดปกติตั้งแต่รัฐประกาศคลายล็อกอนุญาตให้ร้านอาหารกลับมาเปิดปกติ ลูกค้ายังไม่กล้าเข้ามาใช้บริการ ใจหวิวเหมือนกันเพราะรายได้ลดลง แต่พอคลายล็อกเฟส 3 คนเริ่มเข้ามาใช้บริการมากขึ้น”

สำหรับโปรโมชั่นล่าสุด ใครไปร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นำรูปมาแสดงรับส่วนลดค่าอาหาร 20% ส่วนใครที่เป็นแกนนำกินฟรี เจ้าของร้านเผยว่า “โปรโมชั่นนี้ใช้เวลาคิดไม่นาน เช้าคิด บ่ายโพสต์เลย เป็นการตลาดของร้าน เราแค่สนับสนุนประชาธิปไตยเหมือนๆ กัน ทุกคนน่าจะมีสิทธิมีเสียงในการออกความคิดเห็น จึงสนับสนุนคนที่ไปร่วม ณ ตรงนั้น เพราะตนเองไม่ได้ไปจึงทำเท่าที่ทำได้”

หลังออกโปรโมชั่นเพียงวันเดียว เจ้าของร้านยำ บอกว่า มีทั้งกระแสตอบรับที่ดี และไม่ดี “กระแสตอบรับดี คือส่วนใหญ่ลูกค้ายินดีมาใช้บริการโดยที่ไม่ขอส่วนลด มีโทรมาขอบคุณ โทรมาให้กำลังใจ ส่วนกระแสลบ คือโทรมาก่อกวน พิมพ์ก่อกวน หรือแอดไลน์มาด่าแล้วหายไป ถามว่ารับมือยังไง เราพยายามที่จะไม่อ่าน แต่มันอดไม่ได้ ทางเดียวคือไม่ตอบโต้ และคนที่มาด่าส่วนใหญ่ใช้แอ๊กเคานต์อวตาร”

นอกจากนี้ ยังมีคนเข้ามาถามว่า ทำไมแกนนำได้กินฟรี เจ้าของร้านยำ ย้ำว่า เพราะแกนนำมีภาวะเสี่ยงมากกว่าคนอื่นๆ แต่ตอนนี้ยังไม่มีแกนนำเข้ามาใช้บริการ นอกจากโปรโมชั่นดังกล่าว ทางร้านยังมีโปรโมชั่นทั่วไปที่ทำ คือ ถ่ายรูปเช็กอิน กดแชร์ได้ส่วนลด 10%

“กลัวเหมือนกันหากมีเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไม่พอใจ แต่สงสัยว่าแล้วจะมาในกฎหมายข้อไหน จริงๆ มีคนด่ามา รอบหนึ่งแล้วว่าทำไมถึงยุให้มีการชุมนุม เราอยากบอกว่าโปรโมชั่นนี้ประกาศหลังชุมนุมเสร็จแล้ว ไม่ได้ทำก่อนหน้าที่จะมีการชุมนุมเพื่อที่จะชักชวนคน”

ส่วนขั้นตอนการใช้บริการ “ทางร้านขอดูรูปผ่านๆ เท่านั้น เพราะบางคนกลัวว่าล่อเป้าหรือเปล่า เราไม่ได้ถามชื่อหรือเก็บข้อมูลใดๆ ไม่คิดด้วยซ้ำว่าคนจะแชร์และกดไลก์เยอะ สำหรับคนที่อยากมาอุดหนุนร้านเปิดวันพฤหัสบดี-จันทร์ เวลา 16.00-21.00 น. หยุดทุกวันอังคารและพุธ” เจ้าของร้าน Nice To Meet Yum ทิ้งท้าย