ผู้ประกอบการ OTOP โอด ร้านเงียบมา 2 วัน ลูกค้าหาย คนไม่กล้ามาระยอง 

ผู้ประกอบการ OTOP โอด ร้านเงียบมา 2 วัน ลูกค้าหาย คนไม่กล้ามาระยอง 

จากกรณีข่าว เคสอภิสิทธิ์ชน ทหารอียิปต์เดินทางเข้ามาในประเทศไทยโดยลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ภายหลังตรวจพบว่ามีทหารรายหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเช็กไทม์ไลน์จึงได้รู้ว่าทหารกลุ่มนี้ได้เดินทางไปยังสรรพสินค้า และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ทำให้ประชาชนโดยเฉพาะคนระยองตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยังผู้ประกอบการสินค้า OTOP ในจังหวัดระยอง คุณละออ สุวรรณสว่าง อายุ 75 ปี หรือ ป้าอวย  ประธานกลุ่มผลไม้แปรรูปบ้านหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง และเจ้าของแบรนด์ผลไม้แปรรูป “แบรนด์คุณละออ” สินค้าโอท็อป 5 ดาว ที่คนระยองรู้จักกันเป็นอย่างดี บอกว่า ช่วงที่รัฐบาลคลายล็อกใหม่ๆ จังหวัดระยองได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง บอกหมดไม่มีกั๊ก! เปิดสูตร “สับปะรดกวนกะทิ ป้าละออ” OTOP 5 ดาว จ.ระยอง

“ร้านเพิ่งกลับมาคึกคักช่วงที่รัฐบาลคลายล็อก มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนจำนวนมาก วันละ 10-20 คน เป็นนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ตอนนั้นดีใจมากที่กลับมาขายได้ กำลังขายดีอยู่แล้วแต่ดันมาเกิดกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดและมาพักที่ระยอง ลูกค้าหายไปหมด คนไม่กล้ามาระยอง เงียบมา 2 วันแล้ว ลูกค้าเข้าร้านน้อยมากเหลือแค่วันละ 1-2 คนเท่านั้น คนระยองงงกันหมดเลย บ่นกันเป็นแถวโดยเฉพาะพ่อค้า แม่ค้า เพราะเขาขายของกันไม่ได้ ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน คือแย่กันทุกร้าน”

คุณละออ ยังบอกอีกว่า ของที่ทำเตรียมไว้ก็ขายไม่ได้ “ตัวป้ายังไม่เครียดเท่าไหร่ จะห่วงลูกน้องมากกว่า เขามีภาระกันทุกคน จะจ้างมาทำทุกวันก็ไม่ได้ เพราะทำแล้วไม่รู้จะเอาไปขายที่ไหน อาศัยให้หลานๆ ช่วยเอาไปโพสต์ขายออนไลน์ ในเฟซบุ๊ก ในไลน์ ยังพอขายได้บ้าง” คุณละออ กล่าว