“กักตัวครึ่งปี แพ้วีไอพี” ซิงเกิ้ลใหม่สดๆ ร้อนๆ จาก ก้อง ห้วยไร่

“กักตัวครึ่งปี แพ้วีไอพี” ซิงเกิ้ลใหม่สดๆ ร้อนๆ จาก ก้อง ห้วยไร่

กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันเป็นอย่างมากในเวลานี้ สำหรับเรื่องที่มีทหารที่เดินทางมาจากประเทศอียิปต์ เข้ามาพักและเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าใน จ.ระยอง โดยหนึ่งในนั้นตรวจพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ได้กักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการของประเทศไทย รวมทั้งกรณีของเด็กหญิงวัย 9 ปีของคณะทูตซูดาน ที่ตรวจพบเชื้อโควิดในเวลาต่อมาด้วยอีกเคสหนึ่ง

กระแสดังกล่าว สร้างความวิตกกังวลและทำให้ประชาชนต่างพากันแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ตลอดระยะเวลาการแพร่ระบาด มีการรณรงค์ให้ประชาชนชาวไทยกักตัวอยู่บ้าน หยุดทำมาหากิน มาตั้ง 6 เดือน แต่กลับปล่อยให้คนต่างชาติที่เป็นวีไอพีเข้ามาแล้วไม่กักตัว จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ที่สร้างความหวาดกลัวและวิตกกังวลให้ประชาชนในขณะนี้

หนึ่งในคนในแวดวงบันเทิง อย่าง “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จึงได้แต่งเพลงและอัดคลิปลงเฟซบุ๊ก ก้อง ห้วยไร่ ซึ่งเนื้อหาเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น โดยเนื้อหาบางตอนมีอยู่ว่า “กักโตครึ่งปี แพ้ VIP เจ้ามอบให้เขา ที่ผ่านมาดีแต่คำเว้า สุดท้ายเฮ็ดบ่ได้จักอย่าง อีกนานแค่ไหน อ้ายสิหลุดพ้นจากคนอย่างเจ้า ขี้ตั๋ว ตอแหล แถทุกแลง-เช้า เซื่อหยังบ่ได้เลย”