ชีวจิตผนึกจินเจอร์ ฟาร์ม คิทเช่น ผุดโครงการ Healthy Table เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ

ชีวจิตผนึกจินเจอร์ ฟาร์ม คิทเช่น ผุดโครงการ Healthy Table เสิร์ฟอาหารเพื่อสุขภาพ

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 อย่างสวยงาม สำหรับ นิตยสาร ชีวจิต นิตยสารสุขภาพในเครืออมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นสื่อนิตยสารสายสุขภาพการแพทย์ผสมผสาน โดยเล่มแรกเปิดตัวในปี พ.ศ. 2541 ปัจจุบันนิตยสารยังคงนำเสนอเนื้อหาสุขภาพที่ถูกต้อง ทำตามง่ายได้ผลจริง และทันต่อกระแส

นางสาววาสนา พลายเล็ก บรรณาธิการนิตยสารชีวจิต กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ด้วยการก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 นิตยสารชีวจิตจึงได้จับมือกับ จินเจอร์ ฟาร์ม คิทเช่น จัดทำโครงการ “HEALTHY TABLE ชีวจิต X GINGER FARM KITCHEN สุขภาพดี เริ่มที่มื้ออาหารของคุณ” ขึ้น เพราะการกินเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตเราทุกคนและยังเป็นหนึ่งในหลักการสำคัญของชีวจิตตลอดมา คือ การกินที่ถูกต้อง การนอนที่ถูกต้อง การพักผ่อน การออกกำลังกาย และการทำงานอย่างสมดุล ซึ่งเป็น 5 หลักการที่ อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง ผู้ก่อตั้งองค์ความรู้ชีวจิตให้ไว้เป็นแนวทางในการสร้างภูมิชีวิต เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย หรืออิมมูนซิสเต็มให้แข็งแรง ห่างไกลจากไวรัสต่างๆ

จากสถานการณ์การติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคที่เกิดขึ้น ทำให้ทุกคนต้องหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและดูแลสุขอนามัย ประกอบกับอาจารย์สาทิส อินทรกำแหง ได้คิดค้นสูตรอาหารชีวจิตโดยมีพื้นฐานมาจากอาหารแมคโคไบโอติกส์ และโภชนาการบำบัดที่สามารถนำมาปรับให้เหมาะกับวิถีชีวิตคนไทย เพื่อให้การหาวัตถุดิบประกอบอาหารไม่ยุ่งยากมาก มีวิธีการปรุงที่ง่าย กินได้ในแบบรสชาติคนไทยและเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรง

“ซึ่งอาหารชีวจิตเราเน้นที่ความเป็นธรรมชาติ ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูป จึงไม่มีการใส่สารเคมีและสารสังเคราะห์ตกค้าง จนกลายเป็นท็อกซินสะสมในร่างกาย ในสูตรอาหารชีวจิตยังเสริมวิตามินแร่ธาตุ และสารอาหารครบถ้วนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จึงทำให้ภูมิชีวิตภูมิต้านทานร่างกาย หรืออิมมูนซิสเต็มทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ถือได้ว่าอาหารชีวจิตทั้งช่วยป้องกันโรคและบำบัดรักษาโรคไปในคราวเดียวกัน”

วัตถุประสงค์ของการร่วมมือกันกับ GINGER FARM KITCHEN ซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีแนวความคิดในการทำอาหารสุขภาพในแนวทางเดียวกัน คือ การเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกจากแปลงผักออร์แกนิกของตัวเอง และรับผลผลิตจากเครือข่ายเกษตรกรออร์แกนิกมาใช้ในครัว การที่เชฟฝีมือดีปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจ จึงทำให้ได้เมนูอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ยังเป็นการช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตเกษตรกรออร์แกนิก ซึ่งจะดีต่อคุณภาพชีวิตโดยรวมทั้งผู้ผลิต บริโภค รวมไปถึงสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืนด้วย

“เพื่อเป็นการเผยแพร่อาหารชีวจิตให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เป็นการสร้างทางเลือกให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงอาหารชีวจิตต้นตำรับด้วยความสะดวก รวมถึงได้สร้างการตระหนักรู้เรื่องการกินที่ส่งผลต่อสุขภาพ อาทิ รู้ที่มาของวัตถุดิบ รู้ที่มาของการปรุง รู้ว่าอาหารส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างไร เพื่อเป็นการสร้างความแข็งแรงและลดการเจ็บป่วย เสริมภูมิคุ้มกันร่างกายของผู้บริโภคผ่านการกินอาหารชีวจิต และเพื่อสร้างทัศนคติในการเลือกกินอาหารที่ถูกต้องและดีต่อสุขภาพอย่างยั่งยืนในระยะยาวค่ะ” นางสาววาสนา กล่าว

สำหรับเมนูสุขภาพ Cheewajit Healthy Table วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 – วันที่ 31 สิงหาคม 2563 ที่ร้าน GINGER FARM KITCHEN 3 สาขาในกรุงเทพฯ และ 1 สาขาจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีทั้งรูปแบบรับประทานที่ร้านและรูปแบบดีลิเวอรี่ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทาง inbox page : Ginger Farm Kitchen หรือ Add Line : @gingerfarmkitchen

สามารถติดตามนิตยสารชีวจิตได้ทุกช่องทางการสื่อสาร www.facebook.com/นิตยสารชีวจิต, IG : Cheewajitmedia และเว็บไซต์ www.Cheewajit.com