เครือไทยซิน กรุ๊ป ร่วมสตาร์ แคนเนอรี่ เปิดตัว อาหารกระป๋อง “ปาปี้” (PaPi)

เครือไทยซิน กรุ๊ป ร่วมสตาร์ แคนเนอรี่ เปิดตัว อาหารกระป๋อง “ปาปี้” (PaPi) ขยายตลาดสู่กลุ่มอาหารสำเร็จรูป 

คุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทในเครือไทยซิน กรุ๊ป และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอที คอสเมติค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เครือไทยซิน กรุ๊ป เป็นบริษัทเทรดดิ้งแถวหน้าของเมืองไทยที่มีอายุกว่า 70 ปี เป็นผู้นำเข้าและบุกเบิกแบรนด์ชั้นนำทั้งจากญี่ปุ่นและยุโรปมากมาย ล่าสุด ในไตรมาส 3 ปี 2563 มีการเปิดตัว Business Unit ใหม่ ซึ่งถือเป็นการขยับตัวครั้งใหญ่ โดยมีการวางแผนล่วงหน้ากันมาระยะหนึ่ง และเล็งเห็นว่ายังขาดผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารสำเร็จรูป ซึ่งสามารถทำตลาดได้กว้าง เข้าถึงลูกค้าทั้งในและต่างประเทศได้มากกว่า เหมาะกับการค้าในยุคไร้พรมแดนอย่างยุค AEC

คุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล (ซ้าย) และ ดร.นพวัชร เจริญสินพร (ขวา)

ซึ่งได้วางนโยบายให้เครือไทยซิน กรุ๊ป ต้องเป็นเทรดดิ้งที่มี Dynamic และมี Flexibility สูง สามารถปรับตัวเข้ากับสภาวะทางธุรกิจไร้พรมแดนที่เปลี่ยนไปเร็ว การก้าวเข้าสู่ธุรกิจในกลุ่มอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานในช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ที่จะพาเครือไทยซิน กรุ๊ป ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV

โดยมีผลิตภัณฑ์เรือธง (Flagship Product) ตัวแรกคือ อาหารกระป๋องแบรนด์ “ปาปี้” การทำตลาดตามแบบฉบับของผมนั้นความ “เร็ว” คือสิ่งสำคัญในการทำตลาดโดยเฉพาะในยุคปัจจุบันยุค COVID-19 จากการที่เครือไทยซิน กรุ๊ป ได้มองเทรนด์ล่วงหน้าไว้ตั้งแต่สถานการณ์การระบาดช่วงแรกๆ ทำให้เครือไทยซิน กรุ๊ป ได้รับผลกระทบน้อยมากๆ และสามารถปรับเปลี่ยนให้มีสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันเวลา และตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และในไตรมาส 4 ปี 2563 นี้ เครือไทยซิน กรุ๊ป จะมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอาหารสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น ได้แก่ กลุ่มผลไม้กระป๋อง เงาะ และสับปะรดกระป๋อง

ดร.นพวัชร เจริญสินพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ แคนเนอรี่ จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า บริษัทได้ดำเนินธุรกิจเพื่อผลิตปี๊ปและกระป๋องเปล่าสำหรับบรรจุอาหารประเภทต่างๆ ต่อมามีการขยายธุรกิจผลิตสับปะรดกระป๋องเพื่อการส่งออก และในปี 2559 มีการขยายธุรกิจเพิ่มเติมเป็นการผลิตปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรลบรรจุกระป๋อง เพื่อการส่งออกจนถึงปัจจุบัน

บริษัทเล็งเห็นการเติบโตของตลาดปลากระป๋องในประเทศ และกลุ่มประเทศ CLMV บริษัทจึงได้เปิดตลาดปลากระป๋องในประเทศภายใต้แบรนด์ “ปาปี้” และ “ซุปเปอร์สตาร์” บริษัทได้ตัดสินใจร่วมมือกับ บริษัท เอที คอสเมติค (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือไทยซิน กรุ๊ป ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์ในการจัดจำหน่ายและทำการตลาดในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านมามากกว่า 70 ปี

โดยแบรนด์ปาปี้มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 5 ชนิด ประกอบด้วย

  1. ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ
  2. ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
  3. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำเกลือ
  4. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำแร่
  5. ปลาทูน่าสเต๊กในน้ำมันทานตะวัน
คุณสุรไกร ไพรสานฑ์กุล (ซ้าย) และ ดร.นพวัชร เจริญสินพร (ขวา)

“tag line ของปาปี้คือ ปาปี้ อร่อยตัวพ่อ โดยเริ่มจากการคัดเลือกวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่คุณพ่ออยากให้คนในครอบครัวได้รับประทาน เพื่อความสุขของทุกคนในครอบครัว สำหรับปลาซาร์ดีนและปลาแมคเคอเรล เราตั้งใจที่จะคัดปลาชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น ไม่ยุ่ย ปรุงกับน้ำซอสที่กลมกล่อม ส่วนปลาทูน่านั้น เราคัดเลือกเฉพาะปลาโอดำ หรือ ปลาทูน่าครีบเหลือง เท่านั้น โดยเน้นไปที่ปลาโอดำซึ่งเป็นปลาสดจับได้ภายในประเทศเป็นหลัก เราต้องการและหวังให้ทุกเมนูที่คุณลูกค้าปรุงจากปลากระป๋องของเรา เป็นมื้ออาหารที่คุณลูกค้าได้ประโยชน์จากสารอาหารหลักๆ ในตัวปลา สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทันเวลา และตอบโจทย์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าที่ชอบรับประทานปลากระป๋องได้” คุณสุรไกร กล่าว