สุดทึ่ง! ผู้บริหารสาวบ.น้ำมันเปิดใจ เหตุทิ้งเงินเดือนหลักล้าน-รับจ้างตัดเล็บเท้า??

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ ของอังกฤษนำเสนอเรื่องราวของ นางเมลิสซา แฮร์ริสัน อายุ 46 ปี อาศัยอยู่ที่นครซิดนีย์ของออสเตรเลีย ตัดสินใจทิ้งเงินเดือนหลักล้าน ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายธุรกิจบริษัทน้ำมันและเชื้อเพลิง มารับจ้างตัดเล็บเท้าตามบ้านแทน โดยทำเพียง 2 ปี มีลูกค้าประจำมากถึง 400 คน

นางเมลิสซาเล่าว่า ไม่เคยตัดเล็บเท้ามาก่อน กระทั่งมีเพื่อนแนะนำ ทีแรกรู้สึกขยะแขยง แต่ทราบมาว่า ธุรกิจนี้มีเฉพาะบริษัท “เดอะโทเนลพีเพิล” ซึ่งขายแฟรนไชส์ทั่วออสเตรเลีย แต่เปิดที่รัฐควีนส์แลนด์สาขาเดียวเท่านั้น แม้จะไม่อยากทำเท่าไร แต่ชอบที่เลือกเวลาทำงานเอง และได้อยู่กับสามีและลูกๆ มากขึ้น จึงซื้อแฟรนไชส์ร้านตัดเล็บเท้าตามบ้านมา 1 ล้านกว่าบาท และเรียนรู้การตัดเล็บเท้าแบบมืออาชีพ

นางเมลิสซาเล่าต่อว่า ทำงานเป็นผู้จัดการกว่า 10 ปี แต่ไม่ค่อยมีเวลาให้ทางบ้านเท่าไร จนวันหนึ่งเกิดป่วยต้องนอนติดเตียงนาน 2 เดือน ในปี 2557 ก็เริ่มคิดว่าขาดช่วงเวลาอยู่บ้านกับครอบครัวมากเหลือเกิน จึงหันมาทำงานตัดเล็บเท้าตามบ้าน

นางเมลิสซาทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์ รับลูกค้าถึงวันละ 13 คน ทั้งวัยรุ่นและวัยชรา สำหรับราคาอยู่ที่ 45 ปอนด์สเตอร์ลิง (ราว 2,000 บาท) ต่อคนต่อหัว ใช้เวลาราว 40 นาที ทั้งตัดแต่ง ตะไบ ล้างเล็บเท้า รวมทั้งนวดผ่อนคลายฝ่าเท้าด้วย ขณะที่ธุรกิจไปได้สวยจากประประสบการณ์การทำงานที่เก่า

“แม้งานจะไม่หรูหรา แต่รู้สึกดีที่ได้พูดคุยกับลูกค้าตามบ้านซึ่งส่วนมากเป็นคนแก่ที่ไปไหนไม่ได้ หลายคนคิดว่างานนี้น่ารังเกียจ แต่เล็บเท้าทุกคนงอกตลอด และคงยากที่คนแก่จะตัดเล็บเท้าหนาๆ เองได้ อยากบอกว่าไม่จำเป็นต้องคิดถึงเรื่องนี้ จนคุณไม่สามารถทำเองได้ เมื่อนั้นจะเข้าใจดี” นางเมลิสซากล่าว

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์