อัพเดตชีวิต “สรยุทธ” โชว์ฝีมือทำปาท่องโก๋ร้อยล้านในเรือนจำ 

อัพเดตชีวิต
อัพเดตชีวิต "สรยุทธ" โชว์ฝีมือทำปาท่องโก๋ร้อยล้านในเรือนจำ 

อัพเดตชีวิต “สรยุทธ” โชว์ฝีมือทำปาท่องโก๋ร้อยล้านในเรือนจำ

วันที่ 24 มิ.ย. เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์คลิปรายการ เรื่องเล่าชาวเรือนจำ EP1 เป็นคลิปที่อดีตผู้ประกาศข่าวคนดัง “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” กำลังฝึกทำปาท่องโก๋ร้อยล้าน

แคปชั่นระบุว่า จำได้มั้ย แอดมิน เคยเล่าเรื่องพี่ยุทธ กำลังจะเรียนทำปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นของโปรดของพี่ยุทธ “ปาท่องโก๋หนึ่งในสัญลักษณ์ของการเริ่มชีวิตใหม่ในทุกเช้า” พี่ยุทธเคยบอกไว้ วันนี้ แอดมิน เอาคลิปที่พี่ยุทธเรียนทำปาท่องโก๋ แถมด้วยสังขยาไร้แป้ง มาฝากกันครับ ขอบคุณ คลิปจากรายการ #กำลังใจสู่ชาวเรือนจำ EP1 ที่ทางประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ นำมาเผยแพร่ให้ได้รับทราบว่าผู้ต้องขังได้รับชมอะไรภายในเรือนจำครับ 

คุณสรยุทธ เรียนทำปาท่องโก๋ร้อยล้าน

จำได้มั้ย แอดมิน เคยเล่าเรื่องพี่ยุทธ กำลังจะเรียนทำปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นของโปรดของพี่ยุทธ “ปาท่องโก๋หนึ่งในสัญลักษณ์ของการเริ่มชีวิตใหม่ในทุกเช้า”พี่ยุทธเคยบอกไว้ วันนี้ แอดมิน เอาคลิปที่พี่ยุทธเรียนทำปาท่องโก๋ แถมด้วยสังขยาไร้แป้งมาฝากกันครับ ขอบคุณ คลิปจากรายการ #กำลังใจสู่ชาวเรือนจำ EP1 ที่ทาง ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ นำมาเผยแพร่ให้ได้รับทราบว่าผู้ต้องขังได้รับชมอะไรภายในเรือนจำครับ

โพสต์โดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เมื่อ วันอังคารที่ 23 มิถุนายน 2020

โดยก่อนหน้านี้ แอดมินเพจ  สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“วันก่อนแอดมินมีโอกาสไปเยี่่ยมพี่ยุทธ

พี่ยุทธ เล่าว่า กำลังจะเรียนทำปาท่องโก๋ ซึ่งเป็นโครงการฝึกอาชีพของ ‘กองงานปาท่องโก๋’ พี่ยุทธไปดูเขาทำแล้วชอบ อยากเรียน

แอดมินฟังแล้วเข้าใจเลย เพราะรู้ว่าชอบจริง ขนาดในไตเติ้ลรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ภาพบังคับที่พี่ยุทธสั่งว่าต้องมีคือ ภาพทอดปาท่องโก๋ พี่ยุทธให้เหตุผลว่า มันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของการเริ่มชีวิตในทุกเช้าของคนทั่วไป แล้วอาหารเช้าของพี่ยุทธตอนทำรายการก็ต้องมีปาท่องโก๋ พี่ยุทธชอบแบบกรอบๆ มีรสเค็มหน่อย กินทุกเช้าจนตอนหลังทีมงานต้องคอยสกัดไม่ให้แม่บ้านซื้

พี่ยุทธ บอกว่า ถ้าเรียนแล้วทำออกมาอร่อย อาจจะทำขาย ใครมีสูตรดีๆ หรือมีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการทำปาท่องโก๋ บอกมาทางนี้หน่อยนะครับ อ้อ! พี่ยุทธสงสัยด้วยว่า ในสูตรของปาท่องโก๋มีว่าต้องใส่แอมโมเนีย ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใส่ เพราะบางเจ้ามีกลิ่นเหม็น แต่บางเจ้าก็ไม่มีกลิ่น ใครรู้บอกแอดมินหน่อยนะครับ ถ้ามีโอกาสแอดจะเก็บไปเล่าให้พี่ยุทธฟัง”