“พีแอนด์จี” จับมือกระทรวงสาธารณสุข ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์

พีแอนด์จี จับมือกระทรวงสาธารณสุข ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ มอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมูลค่า 4 ล้านบาท พร้อมเงินจำนวน 3 ล้านบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล ให้โรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ทั่วไทย

 บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จำกัด หรือ พีแอนด์จี (P&G) ได้ให้ความช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกในยามลำบากมาเป็นเวลานาน ซึ่งในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ก็เช่นกัน พีแอนด์จี ประเทศไทย เดินหน้ามุ่งมั่นที่จะเป็นพลังที่ดีของสังคม ด้วยการบริจาคผลิตภัณฑ์สุขอนามัยและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากพีแอนด์จีมูลค่า 4 ล้านบาท และเงิน 3 ล้านบาทให้กระทรวงสาธารณสุขเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลนั้น ประกอบไปด้วย หน้ากากอนามัย เสื้อกาวน์ ถุงมืออนามัย และน้ำยาฆ่าเชื้อ อีกทั้งทางบริษัทยังบริจาคผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ภายใต้พีแอนด์จี เช่น สบู่ล้างมือเซฟการ์ด (Safeguard), ผลิตภัณฑ์ซักผ้าดาวน์นี่ (Downy), แชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ (Head & Shoulders), แพนทีน (Pantene), รีจอยส์ (Rejoice), ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากออรัล บี (Oral-B), ผ้าอนามัยวิสเปอร์ (Whisper) และผลิตภัณฑ์ยิลเลตต์ (Gillette) เพื่อให้ทางกระทรวงฯ นำไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ทั่วไทยที่ยังมีความต้องการอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้จัดสรรให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ อาทิ จังหวัดสระบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดปทุมธานี จังหวัดภูเก็ต จังหวัดนครปฐม จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดเลย รวมถึงโรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ที่จังหวัดลพบุรี อีกด้วย

 นอกจากนี้ พนักงานพีแอนด์จีประเทศไทยก็ยังร่วมกันส่งความช่วยเหลือผ่านโครงการรับบริจาคเงิน ซึ่งสามารถรวบรวมเงินได้ทั้งสิ้น 1 แสนบาท ทั้งนี้เงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเพิ่มเติมเพื่อนำไปบริจาคให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้าในการดูแลผู้ป่วย

มร.นิติน ดาร์บารี รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า “พวกเราต้องพร้อมใจออกมาช่วยเหลือกันในช่วงเวลายากลำบาก โดยพีแอนด์จีตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือคนไทย รัฐบาลไทย รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้าทุกคน เราอยากขอบคุณพร้อมกับให้การสนับสนุนในสิ่งที่เราทำได้กับเหล่าฮีโร่ทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้า ผู้ซึ่งกำลังต่อสู้กับโรคระบาดเพื่อช่วยรักษาชีวิตผู้คนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย นอกจากนี้เรายังขอขอบคุณกระทรวงสาธารณสุขและพนักงานของเราที่ให้โอกาสเราได้ส่งความช่วยเหลือกลับคืนให้กับผู้บริโภคที่ได้ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอด

ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พีแอนด์จีได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะเป็นตัวแทนของการเป็นพลเมืองที่ดี โดยได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรหลายหน่วยงานเพื่อให้ความช่วยเหลือกับคนไทย หน่วยงานบรรเทาทุกข์ และผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทั่วโลก

จนถึงปัจจุบันนี้ พีแอนด์จีและแบรนด์ภายใต้พีแอนด์จีทุกแบรนด์ทั่วโลกได้ทำการมอบสินค้าอุปโภค อีกทั้งวางแผนที่จะมอบสินค้าอุปโภคและบริจาคเงินมูลค่ารวมกว่า 480 ล้านบาท (15 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งการบริจาคเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนด้านการเงิน การให้ความรู้ด้านสุขอนามัย อีกทั้งอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 นอกจากนี้เรายังใช้กำลังและความสามารถทั้งหมดที่เรามีในการผลิตเจลอนามัยสำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล หน่วยงานทางการแพทย์ และหน่วยงานบรรเทาทุกข์ รวมถึงพนักงานของหน่วยงานเหล่านั้นที่กำลังทำงานอยู่แถวหน้าเพื่อยับยั้งการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก

ในประเทศไทยเอง พีแอนด์จีได้ดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่องเพื่อจะให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะมีสินค้าอุปโภคที่จำเป็นเพียงพอต่อการใช้ในเวลาที่การดำเนินชีวิตลำบากกว่าที่เคย” มร.นิติน ดาร์บารี กล่าวต่อว่า “บริษัทพีแอนด์จีและพนักงานทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อที่คนไทยจะสามารถมีสินค้าอุปโภคจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ในหมวดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย อาทิ ดาวน์นี่, เฮดแอนด์โชว์เดอร์, วิคส์, วิสเปอร์, และยิลเลตต์ ใช้อย่างเพียงพอ เพื่อให้พวกเขาสามารถดำรงชีวิตที่มีสุขอนามัยในสภาพแวดล้อมที่สะอาด โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สุขอนามัยส่วนตัวและความสะอาดในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ โรงงานของเราในประเทศไทยได้เริ่มผลิตเซฟการ์ด สบู่กำจัดแบคทีเรียที่ดีที่สุดของเรา ซึ่งเซฟการ์ดถือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยเสมอมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ที่มีการรณรงค์ให้ล้างมือเป็นประจำเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เซฟการ์ดเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น”

และแม้อยู่ในช่วงเวลาที่เกิดผลกระทบต่อการตำเนินชีวิตแบบคาดไม่ถึงแบบนี้ พีแอนด์จีก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความสุขให้แก่คนไทยทุกคน โดยในครั้งนี้ ทางแบรนด์ต่างๆ ได้ร่วมมือกับนิตยสารลอฟฟีเซียล ประเทศไทย (L’Officiel Thailand) และ ค่ายเพลง วอท เดอะ ดัก (What the Duck) เพื่อผลิตมิวสิควิดีโอพิเศษขึ้น ซึ่งมีชื่อว่า “ห่างเพื่อรักเธอ” หรือ “Distancing for Love” ร้องนำโดย สิงโต นำโชค อีกทั้งยังได้เชิญแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ต่างๆ ในเครือพีแอนด์จีมาร่วมแสดงด้วย เช่น ชมพู่ อารยา, ญาญ่า อุรัสยา, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร, เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, แสตมป์ อภิวัร์ และเอ๋ พรทิพย์

มร.นิติน ดาร์บารี สรุปว่า “ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เรายิ่งต้องช่วยเหลือกันเพื่อให้ผ่านช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปได้และกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิม พีแอนด์จียังมุ่งมั่นในการเป็นตัวแทนของการเป็นพลเมืองที่ดี เราจะยังคงช่วยเหลือคนไทยต่อไป ไม่ว่าจะผ่านการบริจาค หรือเป็นเพียงแค่เสียงดนตรีที่สร้างรอยยิ้ม คลายความเครียดให้แก่ผู้คน เราได้เชิญแบรนด์แอมบาสเดอร์มาร่วมสร้างมิวสิควิดีโอนี้ และหวังว่ามิวสิควิดีโอนี้จะทำให้เรารู้สึกใกล้กัน แม้จะต้องอยู่ห่างกันก็ตาม”

ทุกท่านสามารถรับชมมิวสิควิดีโอ “ห่างเพื่อรักเธอ” หรือ “Distancing for Love” ได้ที่นี่

https://www.facebook.com/PGThailand/videos/532862534268682/