“เทวัญ” ชวนปชช. เที่ยวในประเทศแบบนิวนอร์มอล กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

“เทวัญ” ชวนปชช. เที่ยวในประเทศแบบนิวนอร์มอล กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน 

เที่ยวในประเทศแบบนิวนอร์มอล – เว็บไซต์ สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ข่าว นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากที่รัฐบาลผ่อนปรน ระยะที่ 4 และนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมวิสาหกิจชุมชนและผู้ประกอบการรายย่อยบ้านบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ ในช่วงที่ผ่านมาพบว่า น่าชื่นชมอย่างยิ่ง

เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีการปรับตัวและมีมาตรการท่องเที่ยวแบบชีวิตวิถีใหม่ ปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และนักท่องเที่ยวต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยจุดเด่นของชุมชนบ้านบางน้ำผึ้งแห่งนี้ มีจุดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษจากชุมชน

ทั้งนี้ ต้องขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้ร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัดและต่อเนื่องต่อไปเพื่อไม่ให้มีการกลับมาแพร่ระบาดรอบ 2 พร้อมเชิญชวนให้ไทยเที่ยวไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายห่วงการแพร่ระบาดรอบ 2 ว่า ขอให้ความมั่นใจรัฐบาลได้วางมาตรการรองรับไว้แล้ว รวมถึงการดูแลคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศที่อยู่ในสถานที่กักกันของรัฐด้วย