กรมการจัดหางาน เคาะ part-time เดือน มิ.ย. ตำแหน่งงานว่าง กว่า 5 พันอัตรา!

กรมการจัดหางาน เคาะ part-time เดือน มิ.ย. ตำแหน่งงานว่าง กว่า 5 พันอัตรา! ขณะนี้ ต้องการแรงงานด้านการผลิต มากที่สุด

งานพาร์ตไทม์ – เว็บไซต์ กรมการจัดหางาน เผยแพร่ข่าว นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน เผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลให้มีการเลิกจ้าง และการปิดกิจการของสถานประกอบการต่างๆ รวมถึงได้ทำให้รูปแบบการจ้างงาน เปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดภายในประเทศจะเบาบางลง แต่กรมการจัดหางานไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงเดินหน้าเร่งรัดหามาตรการเพื่อมุ่งให้คนไทยทุกคนมีงานทำในทุกพื้นที่  มีการจ้างงานให้มากที่สุด ในทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ นักเรียน/นักศึกษา บัณฑิตจบใหม่ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ ทั้งในช่วงนี้ไปจนถึงช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจ

“กรมการจัดหางาน ได้รับแจ้งงาน part-time ที่ต้องการ ในขณะนี้คือ 1. แรงงานด้านการผลิต จำนวน 716 อัตรา 2. เจ้าหน้าที่สำนักงานอื่นๆ จำนวน 696 อัตรา 3. แรงงานในด้านการผลิตต่างๆ, แรงงานทั่วไป จำนวน 596 อัตรา 4. พนักงานบริการลูกค้า จำนวน 289 อัตรา 5. พนักงานจัดส่งสินค้าอื่นๆ จำนวน 215 อัตรา 6. พนักงานขายสินค้า (ประจำร้าน), พนักงานขายของหน้าร้าน จำนวน 145 อัตรา 7. พนักงานขาย และผู้นำเสนอสินค้าอื่นๆ จำนวน 141 อัตรา 8. พนักงานบริการอื่นๆ จำนวน 126 อัตรา 9. ช่างอัญมณีและช่างประดิษฐ์เครื่องประดับอื่นๆ จำนวน 109 อัตรา และ 10. พนักงานขับรถยนต์ จำนวน 101 อัตรา  รวมทั้งสิ้น 4,396 อัตรา” นายสุชาติ เผย

ผู้ที่ต้องการมีงานทำในแบบ part-time สามารถสมัครงานได้ในช่องทาง ดังนี้

1. สมัครงานด้วยตนเอง ณ อาคาร 3 ชั้น หน้ากระทรวงแรงงาน หรือ ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ

2. สมัครงานด้วยตนเอง ผ่านเว็บไซต์ http://smartjob.doe.go.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน กระทรวงแรงงาน โทร. 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน