โรงรับจำนำซื้อข้าวสารแจกลูกค้า อยากช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ขอเป็นส่วนหนึ่งทำดีเพื่อพ่อ

เมื่อวันที่ 14พ.ย.59 ที่โรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทร บริเวณศูนย์การค้าตลาดทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้นำข้าวสารที่ช่วยซื้อจากชาวนาโดยตรง แบ่งใส่ถุงๆ ละ 1 กิโลกรัม ไว้มอบเป็นของสมนาคุณแก่ลูกค้าที่นำสิ่งของไปจำนำ ไถ่ถอน หรือส่งดอกเบี้ย ทุกคน ลูกค้าหลายคนคิดว่าเป็นข้าวสารนำมาขาย แต่พอทราบต่างพอใจ ถือเป็นบรรยากาศการช่วยเหลือชาวนาและเป็นการทำความดีเพื่อในหลวงได้อีกทางหนึ่ง หลังจากชาวนาได้รับผลกระทบจากราคาข้าวเปลือกตกต่ำในขณะนี้

นายบุญสม ผ่องบุพกิจ ผู้บริหารโรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทร เปิดเผยว่า ในขณะนี้ชาวนากำลังเดือดร้อนหนัก เนื่องจากราคาข้าวที่ตกต่ำ และได้เห็นทุกภาคส่วนได้พยายามหาทางช่วยเหลือ ซึ่งทางโรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทรเองก็ขอเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนา โดยเฉพาะการบรรเทาความเดือดร้อนลดภาระค่าใช้จ่ายแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีปัญหาด้านการเงินอยู่แล้ว หากมีส่วนหนึ่งเล็กๆน้อยๆในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนบ้าง ในส่วนตัวคิดว่าเป็นการร่วมกันในการทำความดีเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่สวรรคาลัย

ผู้บริหารโรงรับจำนำบุรีรัมย์อาทร บอกด้วยว่า ขณะนี้ได้ซื้อข้าวสารจากชาวนาในราคากิโลกรัมละ 20 – 25 บาท ไว้แล้วจำนวน 5 ตัน เพื่อเตรียมเอาไว้แจกลูกค้า ซึ่งหากหมดก็จะซื้อมาแจกอีกจนกว่าจะถึงสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามจึงอยากจะเชิญชวนเจ้าของกิจการ นักธุรกิจทั่วไป ให้หันมาใช้ข้าวสารของชาวนามาเป็นของขวัญ ของรางวัลให้กับลูกน้องหรือบุคคลที่นับถือ และเชื่อว่าน่าจะเป็นของขวัญที่ดีและมีคุณค่าทางจิตใจมากที่สุดในปีนี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์