ลูกค้าหาย รายได้หด! “มือตบ” คนดัง เชื่อหลังโควิด ต่างชาติ มามากกว่าเดิม

ลูกค้าหาย รายได้หด! “มือตบ” คนดัง เชื่อหลังโควิด ต่างชาติ มามากกว่าเดิม

แม้ล่าสุดสถานการณ์โควิด-19  ในบ้านเราจะคลี่คลายลงบ้าง แต่หลากหลายธุรกิจต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า กำลังซื้อของประชาชนลดลง เมื่อเทียบกับผู้ที่ตกงานหันมาประกอบอาชีพค้าขายกันมากขึ้น ธุรกิจบริการ ธุรกิจท่องเที่ยว ที่ต้องผูกโยงกับลูกค้าต่างประเทศ ยังคงนิ่ง เนื่องจากสถานการณ์ในบางประเทศยังไม่ดีขึ้น

คุณกุ้ง-เขมมิกา ณ สงขลา “มือตบสรีระ” ชื่อก้องโลก ซึ่งได้รับการขนานนามจากสำนักข่าวรอยเตอร์ “หนึ่งเดียวในไทย หนึ่งเดียวในโลก” เนื่องจากอาชีพของเธอหาคนลอกเลียนแบบยาก ซึ่งในสถานการณ์โควิด-19  คุณกุ้งเอง ได้รับผลกระทบไม่ต่างจากคนอื่น คือ ไม่มีลูกค้า รายได้หดหาย สื่อมวลชนต่างประเทศที่เคยขอมาถ่ายทำไม่เว้นแต่ละวัน ไม่มีมาเลย

ข่าวเกี่ยวช้อง : สื่อนอกแห่ถ่ายทำ “มือตบสรีระ-อาชีพจากภูมิปัญญาไทย”

ล่าสุด เจ้าตัว เปิดเผยกับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ว่า ช่วงโควิด ไม่ได้รับลูกค้าและสื่อมวลชนเลย ตั้งแต่รัฐบาลยังไม่ประกาศ เพราะตัวเองเป็นโรคไต ต้องระวังมากกว่าคนอื่นหลายเท่าตัว แม้แต่ในสภาวะปกติ เวลารับลูกค้า หรือ สื่อมวลชน ก็จะใส่แมสก์ตลอด เป็นอย่างนี้มา 20 ปีแล้ว จึงไม่รู้สึกแปลกแยก และด้วยระยะที่ผ่านมาทำงานหนักมาก จนต้องพบแพทย์บ่อยครั้ง แพทย์ขอให้หยุด แต่เกรงใจสื่อมวลชนทั่วโลก ที่ติดต่อขอสัมภาษณ์เดือนละหลายครั้ง ทั้งเกมโชว์ และรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งทุกรายการตนไม่ได้รับค่าตัวเลย เนื่องจากมองว่า อยากให้อาชีพและภูมิปัญญาของคนไทยโด่งดังและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

คุณกุ้ง เขมมิกา

คุณกุ้ง บอกต่อว่า สถานการณ์โควิด ทำให้ตนได้มีโอกาสพัก ระหว่างนี้จึงพยายามดูแลรักษาสุขภาพ และใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กให้เป็นประโยชน์ เพื่อไม่ให้ลูกค้าลืม ซึ่งบรรดาสื่อมวลชนต่างประเทศเอง มีการ inbox มาทักในอินสตาแกรม เพื่อนัดสัมภาษณ์เป็นระยะ  จึงต้องบอกไป ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดรับสื่อและลูกค้าเลย

“ถามว่า เสียดายรายได้และชื่อเสียงไหม ก็เสียดาย แต่ขอรักษาสุขภาพ และปฏิบัติตามประกาศของรัฐบาลอย่างเคร่งครัดดีกว่า ตอนนี้ ต่างประเทศพากันชื่นชมมาตรการของไทย จึงมั่นใจว่า หลังสถานการณ์คลี่คลาย จะมีทั้งนักท่องเที่ยว สื่อมวลชน  และ ลูกค้าต่างชาติ เข้ามาเพิ่มขึ้น” คุณกุ้ง บอกอย่างนั้น