ข่าวปลอม อย่าแชร์! รัฐฯ กำหนดวันที่ 8-10 ก.ค. 63 เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์

ข่าวปลอม อย่าแชร์! รัฐฯ กำหนดวันที่ 8-10 ก.ค. 63 เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์

วันที่ 13 มิ.ย. เพจ Anti-Fake News Center Thailand โพสต์ข้อความระบุว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง รัฐฯ กำหนดวันที่ 8-10 ก.ค. 63 เป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อความเรื่อง วันหยุดชดเชยสงกรานต์ของปี 63 โดยระบุว่า รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันที่ 8-10 ก.ค. 63 นั้น ทางกรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงว่า ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องวันหยุดชดเชยสงกรานต์ว่าจะเป็นวันใด ต้องรอให้ทาง ครม. สรุปมติ และประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.prd.go.th หรือโทร. 02 6182323

อีกทั้งประชาชนสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวเรื่องมาตรการต่างๆ ได้ที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 หรือโทรสายด่วน 1111

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ขณะนี้ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องวันหยุดชดเชยสงกรานต์ ปี 2563 ว่าจะเป็นวันใด หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กรมประชาสัมพันธ์ สำนักนายกรัฐมนตรี