ปรับแผนละครพื้นบ้าน! หลังโควิดทำกองฯ ชะงัก ลอร์ด สยม เผย ถ่ายเสร็จค่อยออนแอร์

ปรับแผนละครพื้นบ้าน! หลังโควิดทำกองฯ ชะงัก ลอร์ด สยม เผย ถ่ายเสร็จค่อยออนแอร์

ปรับแผนละครพื้นบ้าน!  – ละครพื้นบ้าน จักรๆ วงศ์ๆ ทางช่อง 7 เรตติ้งพุ่งสูงมาอย่างต่อเนื่อง แฟนๆ ติดงอมแงมเฝ้าหน้าจอทุกเช้าเสาร์-อาทิตย์ แต่เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิดระบาด ส่งผลกระทบให้ พระสุธน-มโนห์รา ที่กำลังออกอากาศ พร้อมถ่ายทำไปด้วย ต้องหยุดชะงัก ทางด้าน ลอร์ด-สยม สังวริบุตร บิ๊กบอสค่ายดีด้า วิดีโอโปรดักชั่น ได้นำ แก้วหน้าม้า กลับมารีรันแทน พร้อมเผยถึงการปรับเปลี่ยนแผนการทำละครพื้นบ้านใหม่ด้วย

ลอร์ด สยม

ลอร์ด-สยม สังวริบุตร บิ๊กบอสค่าย ดีด้า วิดีโอโปรดักชั่น

ละครล็อตหน้า?

“ตอนนี้ที่กำลังถ่ายทำ ธิดาวานร กับ ตุ๊กตา นอกจากสองเรื่องนี้ก็มีเตรียมอีกเรื่องหนึ่ง ต้องรอให้ทางช่องอนุมัติเรียบร้อย ดีด้าส่วนใหญ่เราจะชอบทำแนวความรักที่มีความสุข อยากจะทำเรื่องใหม่ๆ และมีเรื่องที่เป็นรีเมกด้วย ตอนนี้ยังเปิดเผยไม่ได้ เดี๋ยวต้องรอทางช่องอนุมัติเรียบร้อยก่อน ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมงานก่อน”

ลอร์ด สยม

แก้วหน้าม้า นำมารีรันใหม่

“ส่วนละครพื้นบ้าน ละครจักรๆ วงศ์ๆ ตอนนี้เราเอาเรื่อง แก้วหน้าม้า กลับมารีรันใหม่ เรตติ้งสูงเลย เพราะมีเสน่ห์ของมันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องเดิม พระสุธน-มโนห์รา ก็เริ่มถ่ายทำแล้วคงอีกสักระยะหนึ่ง ต้องรอให้แน่ใจว่าเราจะไม่มีโควิดกันรอบสอง เดี๋ยวถ้าเราเอาพระสุธนฯ กลับมาฉาย แล้วเขาบอกว่ามีการติดเชื้อให้หยุดกันอีกรอบหนึ่ง ถ้าแก้วหน้าม้าจะกลับมาอีกรอบหนึ่งมันก็จะดูยังไงอยู่ ระหว่างที่แก้วหน้าม้าออนแอร์อยู่ เราก็ทำเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ คอยดูว่าโควิดมันจะกลับมาอีกมั้ย ถ้ามั่นใจแล้วว่ามันไม่กลับมาเราก็จะกลับไปที่เรื่องเก่า และดูแก้วหน้าม้าต่อได้ในยูทูบครับ”

ละครพื้นบ้านจากที่เคยถ่ายไปออนแอร์ไป หลังจากมีเหตุการณ์นี้ทำให้มีการหยุดชะงัก จะมีการปรับเปลี่ยนการทำงานอย่างไร?

“จริงๆ เราวางแผนในการปรับเปลี่ยนการทำงานก่อนหน้าโควิดแล้วครับ เราจะถ่ายละคร 3 เรื่อง ละครจักรๆ วงศ์ๆ ซึ่งวางแผนไว้หมดแล้ว ทำบทแล้วด้วย เสื้อผ้าทำแล้ว ทีมงานเตรียมแล้ว แต่ว่าเกิดโควิดขึ้นมาก่อนทำให้ไม่ทัน ถ้าสมมติว่าเราทำเสร็จก่อนล่วงหน้า มันคงไม่จำเป็นจะต้องเอาแก้วหน้าม้ามาฉาย หลังโควิดจะดำเนินการตรงนี้ต่อ เพราะฉะนั้น ก็จะไม่ได้ทำไปออกอากาศไปแล้ว ต่อไปละครจักรๆ วงศ์ๆ จะทำเสร็จเป็นเรื่องๆ เลย จริงๆ บริษัทสามเศียร เราทำแบบสอบถามไปที่บรรดาแฟนละคร เราก็เอาคำตอบของแฟนละครนำมาสร้างเป็นเรื่องตอบโจทย์ที่เขาต้องการ ซึ่งตรงนี้เป็นการเตรียมงานอยู่ครับ ต่อไปในอนาคตเราจะทำเรื่องเหมือนที่ได้ทำแบบสอบถามเอาไว้ แฟนๆ อยากจะดูอยากจะให้นักแสดงเป็นแบบไหน จะเป็นเซอร์ไพรส์และเป็นละครสต๊อกด้วย จะมีความหลากหลายเพิ่มขึ้น”

ลอร์ด สยม

พระสุธน-มโนห์รา

ขอบคุณภาพจาก lorddida

ที่มา ข่าวสด