ขายไม่ได้เลยสักบาทเดียว! ร้านของเล่นกำแพงเพชร ทนพิษโควิดไม่ไหว ปิดถาวร

ขายไม่ได้เลยสักบาทเดียว! ร้านของเล่นกำแพงเพชร ทนพิษโควิดไม่ไหว ปิดถาวร

ทนพิษ “โควิด” ไม่ไหว ขอปิดกิจการแบบถาวรไปอีกราย สำหรับ “บิ๊ก ทอยส์” ร้านขายของเล่นรายใหญ่สุดในจังหวัดกำแพงเพชร โดยเรื่องราวครั้งนี้เปิดเผยโดยเจ้าของกิจการ ผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า Aungkoon Boonyaopas ได้เข้าไปโพสต์บนเพจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน ระบุว่าเพราะพิษโควิด ทำให้กิจการร้านขายของเล่นของเขา ที่เปิดมาเป็นเวลากว่าสิบปี จำเป็นต้องปิดตัวลงแล้ว เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ร้านเงียบมาก ขายไม่ได้เลยสักบาทเดียว จึงต้องตัดสินใจเลิกจ้างลูกน้องและไม่ไปต่อ

“เปิดร้านมาตั้งแต่สมัยเรียนปี 1 ถึงปัจจุบัน สมัยก่อนขายดีมาก เรียกว่าเป็นเจ้าใหญ่ที่สุด ในจังหวัดเลยก็ว่าได้ ทุกเสาร์อาทิตย์ต้องนั่งรถกลับ มาช่วยที่บ้านขาย ทุกคนรู้ เพื่อนในคณะรู้ว่าผมกลับบ้านบ่อยมาก” เจ้าของร้านของเล่น บิ๊กทอยส์ จ.กำแพงเพชร ระบุ

เจ้าของกิจการ

ก่อนบอกว่า แต่ด้วยสต๊อกในร้านที่มีเยอะมาก จึงได้บอกกล่าวคนรอบข้าง เพื่อนสนิท ที่ต้องการ ซื้อไปบริจาค เขาขอขายให้ในราคาที่ ต่ำกว่าทุน เพราะถือว่า ได้ร่วมทำบุญร่วมกัน

“เผื่อมีใครสนใจ เหมาในราคาถูกๆ ไปแจกเด็กๆ หรือ ซื้อไปให้ลูกหลานเล่น ส่วนเรื่องการจัดส่ง ขออนุญาตคิดเหมา ที่ 80 บาทชิ้นต่อไปชิ้นละ 10 บาท สนใจ inbox หาผมได้เลย หรือ จะไลน์มาก็ได้ครับ euyaugkoon” เจ้าของกิจการ ท่านเดิม บอกมาอย่างนั้น

ซึ่งภายหลังโพสต์ดังกล่าว บรรดาลูกเพจชาวมธ. เข้ามากดไลก์ กดแชร์ และส่งข้อความให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก