อัศจรรย์! เกิดพระจันทร์ทรงกลดขณะชาวตรังจุดเทียนแสดงความอาลัย งดงามถึงกับน้ำตาคลอ

เมื่อคืนวานนี้ (13 พฤศจิกายน 2559) ที่สนามกีฬาทุ่งแจ้ง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง เป็นประธานในพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชาวตรังได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระเมตตาอันแผ่ไพศาลตลอดช่วงเวลาที่ทรงครองสิริราชสมบัติยาวนานถึง 70 ปี พร้อมกับร่วมสวดมนต์เจริญจิตภาวนาและยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที

โดยในงานได้มีการจัดสวดมนต์เจริญจิตตภาวนาตั้งแต่คืนวันที่ 13 จนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยทั่วประเทศ ขณะที่เรือพระจำนวน 77 ลำที่ตกแต่งพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและพระราชกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ มีประชาชนร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลอย่างต่อเนื่อง และมีการแสดงบนเวทีโดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตตรัง ทั้งการแสดงเทิดพระเกียรติ การแสดงโขนชุดพระรามข้ามสมุทร นักศึกษาร่วมจุดเทียนแปรเป็นรูปใบโพธิ์ และเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมจุดเทียนในการแปรรูปใบโพธิ์ด้วย

201611141118223-20021028190241-768x432

จากนั้นจึงร่วมกันร้องเพลงพ่อของแผ่นดิน เพลงสดุดีมหาราชาและเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่เมื่อมองขึ้นไปบนท้องฟ้าพบว่าขณะนั้นพระจันทร์กำลังทรงกลดและเต็มดวงอย่างสวยงามเป็นเวลานานประมาณ 3 นาที ทำให้หลายคนถึงกับน้ำตานองหน้า สร้างความอัศจรรย์แก่ประชาชนที่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย

 

 

ที่มา มติชน