ลูกค้าเวดดิ้งหายเกลี้ยง! ห้องเสื้อดัง ยันไม่เลิกจ้างพนักงาน ขอ #สู้ไปด้วยกัน

ลูกค้าเวดดิ้งหายเกลี้ยง! ห้องเสื้อดัง ยันไม่เลิกจ้างพนักงาน ขอ #สู้ไปด้วยกัน

เพราะพิษของโควิด-19 ที่รุนแรงบวกกับเศรษฐกิจที่ซบเซา ทำให้หลายๆ กิจการต้องปิดตัวลง แต่ คุณสรรค์ สุดเกตุ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงของ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ไม่ยอมถอดใจกับสถานการณ์เลวร้ายนี้ไปง่ายๆ แม้ลูกค้าจะหดหายไปกว่า 80% แต่ด้วยภาระเต็มบ่าที่ต้องดูแลพนักงานกว่า 40 ชีวิต ให้ผ่านช่วงโควิดนี้ไปให้ได้ ทำให้ยังคงเดินหน้าออกคอลเล็กชั่นใหม่ๆ หวังดึงใจลูกค้าหันมาใช้บริการสั่งจองชุดแต่งงานผ่านออนไลน์มากขึ้น คาดว่าปีหน้าน่าจะกลับมาคึกคักเหมือนเดิม หากสถานการณ์โควิด-19 ยังมีแนวโน้มดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ

คุณสรรค์ บอกว่า โควิด-19 เป็นอะไรที่วัดใจเหมือนกันว่าจะเดินหน้าต่อไปหรือยังไงดี เพราะต้องยอมรับว่าธุรกิจเวดดิ้งได้รับผลกระทบนี้โดยตรง ช่วงแรกลูกค้าหายไปเกือบ 100%  ตั้งแต่ทำงานในวงการนี้มายังไม่เคยเจอกับสถานการณ์แบบนี้มาก่อน  เรียกว่าต้องตั้งรับและวางแผนงานกันใหม่ทั้งหมด เพื่อให้สอดคล้องกับรายได้ที่เข้ามาในเวลานี้ เพราะมีพนักงานที่ต้องดูแลกว่า 40 ชีวิตที่ฝ่าฟันร่วมแรงร่วมใจทำงานมาด้วยกันกว่า 6 ปี จึงไม่สามารถทอดทิ้งกันได้

คุณสรรค์ สุดเกตุ ผู้บริหารห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

“วันนี้ต้องพยายามมากกว่าเดิม ไม่หยุดออกแบบผลงาน ไม่หยุดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพราะเชื่อว่ายังมีลูกค้าอีกมากมายที่ยังคงติดตามผลงานของเราอยู่ ล่าสุด ได้นำเสนอผลงานชุดไทย ผ่านนิตยสาร แพรวเวดดิ้ง  ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณแมท-ภีรนีย์ คงไทย มาเป็นนางแบบให้ในครั้งนี้ ซึ่งจะวางแผงในเดือนมิถุนายน 2563 และยังมีชุดสากล และชุดยกน้ำชา ที่กำลังจะออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกัน” คุณสรรค์ บอกอย่างนั้น

และว่า ในส่วนของการช่วยเหลือสังคม เขายังคงทำต่อเนื่องจนกว่าจะผ่านพ้นโควิด-19 นี้ไป ที่ผ่านมาได้ตัดเย็บหน้ากากอนามัยแจกฟรีให้กับสถานพยาบาลหลายๆ แห่ง รวมถึงคนด้อยโอกาสทางสังคม และหากวันนี้ยังมีสถานพยาบาลใดต้องการให้ทางเราจัดทำหน้ากากอนามัยให้ ยินดีช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ผลงานล่าสุด ห้องเสื้อวนัช กูตูร์

“ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจและยังติดต่อเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ทำให้พวกเราทุกคนมีพลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่อไป และอยากฝากส่งกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกท้อแท้ อย่าเพิ่งหมดหวัง  เราจะผ่านพ้นมันไปด้วยกัน ฟ้าหลังฝนย่อมแจ่มใสเสมอ” คุณสรรค์ กล่าวอย่างมั่นใจ

ติดตามผลงานของทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้ที่ www.facebook.com/vanuscouture หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-002-4895, 02-002-4896, 095-948-1137 Line: @ vanuscouture