“นอสตราดามุสเมืองไทย” เตือน “ซุปเปอร์ฟุลมูน” อาจส่งผลโดยตรงเรื่องภัยพิบัติ

นายโสรัจจะ นวลอยู่ โหรดังเจ้าของฉายา “นอสตราดามุสเมืองไทย” เปิดเผยกับ “มติชน” ถึงปรากฏการณ์ “ซุปเปอร์ฟุลมูน” หรือดวงจันทร์เข้าใกล้โลกที่สุดในรอบ 68 ปี ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 พฤศจิกายน ในทางโหราศาสตร์ว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นถือว่ามีผลเกี่ยวข้องหลายเรื่องปนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง ภัยพิบัติ โดยทุกเรื่องจะตึงไปหมด เพราะดวงจันทร์เป็นดาวดวงหนึ่ง หากใกล้มากจะส่งผลโดยตรงในเรื่องภัยพิบัติ โดยอาจจะเกิดภัยพิบัติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนทั่วโลก ทั้งเรื่องฟ้าฝน แผ่นดินไหว และสึนามิ อาจจะเกิดขึ้นในช่วงนี้หลายทวีป และจะส่งผลไปอีกระยะหนึ่งค่อนข้างหนัก

“ในส่วนของประเทศไทยอาจจะเกิดน้ำท่วมใหญ่ เพราะฝนอาจจะตกไม่หยุดและต่อเนื่องหลายวัน ในกรุงเทพฯอาจจะมีน้ำขังและท่วมหนัก การจราจรอาจเป็นอัมพาต รวมถึงบ้านที่อยู่ริมน้ำอาจจะเกิดความเสียหาย ดังนั้นเราก็ต้องมีการเตรียมการทุกอย่างให้พร้อม เพราะถ้าเกิดขึ้นมาแล้วความเสียหายค่อนข้างมาก” นายโสรัจจะกล่าว

นายโสรัจจะกล่าวอีกว่า ในด้านเศรษฐกิจจะถูกผลกระทบมาจากต่างประเทศ ทำให้ประเทศไทยเองจะฝืดเคืองมากขึ้น ทั้งการเงินการทอง อาจจะเสียเปรียบมาก เหตุการณ์นี้จะส่งผลไปในต้นปีหน้า ดังนั้นอย่าประมาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการเกษตรอาจจะมีปัญหาทำให้ผลิตผลเสียหาย เช่น ปัญหาเรื่องข้าวอาจจะเกิดความวุ่นวายได้ หากไม่แก้ปัญหาให้ถูกวิธี โดยจะต้องแก้อย่างจริงจังและยั่งยืน ไม่ใช่แก้ให้ปัญหาจบไปในระยะสั้น เพราะการที่ดวงจันทร์เข้ามาแบบนี้ จะส่งผลไปถึงปีหน้าด้วย

ในส่วนของเรื่องการเมือง นายโสรัจจะกล่าวว่า ต้องระวังความขัดแย้ง การเข้าใจกันผิด ความไม่พอใจ โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ร้อนจะยิ่งทำให้เรื่องการเมืองเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาได้ โดยอาจจะมีการแบ่งเป็นพรรคเป็นพวก แบ่งเป็นสีขึ้นมาอย่างชัดเจนอีกครั้ง เพราะฉะนั้นผู้นำต้องดูให้ดี ต้องอยู่ในความยุติธรรม และต้องใช้ความอดทนมากๆ เพราะการตัดสินใจอะไรผิดนิดเดียวจะทำให้มีเหตุการณ์น้ำผึ้งหยดเดียวเกิดขึ้น เนื่องดาวมฤตยูและดวงจันทร์เข้ามาคล้องและเสริมกันเป็นครั้งใหญ่ในรอบร้อยปี

“ส่วนทั่วโลกต้องระวังในเรื่องของสงครามที่จะเริ่มปะทุขึ้นมาครั้งใหญ่ เพราะทุกคนมีแต่ความเกลียดชัง ชิงชังกัน ปะทุขึ้นมาและต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า อาจจะเกิดสงครามระดับใหญ่ และกระทบมาถึงประเทศไทยที่อาจจะต้องเข้าไปร่วม ดังนั้นที่สำคัญที่สุดคือเราจะต้องวางตัวเป็นกลาง สิ่งที่เราต้องทำคือ มีปัญหาต้องค่อยๆ แก้ ทำบุญกันมากๆ นั่งสมาธิสวดมนต์ ที่สำคัญคือผู้นำประเทศจะต้องอยู่ในศีลในธรรม มีเมตตา ถึงจะผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปได้ด้วยดี” นายโสรัจจะกล่าว

 

ที่มา มติชน