แม่ค้ายูเนี่ยน มอลล์ เผย ดีใจได้เปิดร้าน ชวนลูกค้ามาช็อป วันแรกไม่หวังยอดขาย

แม่ค้ายูเนี่ยน มอลล์ เผย ดีใจที่ได้เปิดร้าน ชวนลูกค้าเข้ามาช็อป ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว วันแรกไม่หวังยอดขาย

วันที่ 17 พ.ค. ผู้สื่อข่าว “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็น พ่อค้าแม่ค้าในศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ที่เปิดให้บริการวันแรก

โดย พนักงานร้านเสื้อผ้าแฟชั่น Cheeze Shop เผยว่า เปิดร้านวันแรกตื่นเต้นมาก ต้องจัดโปรเรียกลูกค้า ลด 50 บาททุกตัว และอาจจะเปลี่ยนโปรตามสถานการณ์

“ดีใจที่ได้กลับมาเปิดร้านอีกครั้ง เพราะนอนอยู่ห้องมาหลายเดือนแล้ว ทางร้านเปิดขายออนไลน์เหมือนกัน แต่เปิดหน้าร้านดีกว่าเพราะได้เจอลูกค้า หวังยอดขายเดือนมีนาคม-เมษายน ไว้แต่ดันเกิดโควิดก่อน เสียดายมาก อยากให้ลูกค้าเข้ามาช็อปปิ้งที่ยูเนี่ยน มอลล์ กันเยอะๆ ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ทุกร้านเราทำความสะอาดอย่างดี” พนักงานร้าน Cheeze Shop กล่าว

ด้าน พนักงานร้าน Chinda shop บอกว่า กลับมาเปิดวันแรกดีใจมาก เพราะปิดร้านไปตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เพิ่งได้เปิดวันนี้วันแรก

“ยอดขายเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ตกลงไปกว่าครึ่ง จนเดือนมีนาคม เงียบสนิท ต้องปิดร้านแล้วเปลี่ยนไปขายออนไลน์แทน แต่ยอดขายสู้หน้าร้านไม่ได้ เพราะร้านไม่ได้ตีตลาดออนไลน์แต่แรก เพิ่งมาเริ่มทำช่วงโควิดนี้เอง ส่วนใหญ่ลูกค้าอยากเห็นเสื้อผ้าของจริง เพราะกลัวสินค้าไม่ตรงปก ถึงยอดออนไลน์ไม่ดีเท่าหน้าร้าน แต่ก็ดีกว่าขายไม่ได้เลย”

“ดีใจมากที่กลับมาเปิดหน้าร้านอีกครั้ง แต่ไม่คาดหวังยอดขาย เข้าใจว่าลูกค้ายังมีความกลัว ตัวเราก็กลัว พยายามให้ลูกค้าโอนเงิน ไม่สัมผัสเงินโดยตรง รวมทั้งขอความร่วมมือลูกค้าเข้าร้านทีละน้อย และปกติเสื้อผ้าจะลองได้ แต่ครั้งนี้ของด เราจะวัดไซซ์ให้ลูกค้าแทน” พนักงานร้านเสื้อ เผย