ร้านข้าวหมูแดงบ้านโป่งเเจกข้าว 2000 ห่อ พร้อมพระบรมฉายาลักษณ์ 999 ภาพ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่ร้านเสี่ยต๊ะ ร้านข้าวหมูแดงชื่อดังของตลาดบ้านโป่ง ตั้งอยู่ริมถนนแสงชูโต ข้างธนาคารออมสิน สาขาบ้านโป่ง เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง จ.ราชบุรี แจกข้าวให้ชาวบ้านได้รับประทานฟรีจำนวน 2 พันจานจึงรุดตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบรถยักรยานยนต์จอดเรียงแถวยาวเหยียดบริเวณหน้าร้านข้าว โดยมีชาวบ้านจำนวนมากยืนเข้าแถวต่อคิวรับข้าวห่อ ทั้งข้าวหมูแดงและข้าวหมูกรอบ โดยมี นายบุญเอื้อ คงกระพันธ์ หรือ เสี่ยต๊ะ เจ้าของร้าน กำลังก้มหน้าก้มตาหันหมูแดงและหมูกรอบ พร้อมทั้งยังมีกลุ่มเพื่อน ได้ร่วมนำขนมจีน ขนมหวาน และน้ำผลไม้ มาแจกสมทบ ซึ่งบรรยากาศภายในร้านและพื้นที่โดยรอบมีชาวบ้านที่ได้รับแจกต่างนั่งทานข้าวกัน

นอกจากนั้น นางณิทฐา แสวงทอง รองผวจ.ราชชบุรี และพ.อ.พีรฉัตร พานทอง หน.กองกิจการพลเรือน มทบ.15 จ.เพชรบุรี ร่วมแจกพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวน 999 ภาพ ให้กับประชาชนด้วย

นายบุญเอื้อ กล่าวว่า เปิดร้านข้าวหมูแดงข้าวหมูกรอบมากว่า 30 ปี จนมีลูกค้าประจำทั้งในตลาดบ้านโป่งและใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต ตน คนในครอบครัว และกลุ่มเพื่อนจึงมีความคิดที่จะแจกอาหารให้กับลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้รับประทานฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนั้นยังถือเป็นการดำเนินรอยตามพระบาทที่พระองค์ทรงสั่งสอนให้พสกนิกรของพระองค์ทำความดี

 

 

ที่มา ข่าวสด