เพลิงไหม้ ซุบเปอร์มาร์เก็ต คาดประกายไฟเชื่อมเหล็ก กระเด็นติดรังนก ลุกลาม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 13พ.ย. เจ้าหน้าที่ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านวันดีสโตว์ ซุบเปอร์มาร์เก็ต เลขที่ 429 ชุมชนศรีชมชื่น ใกล้ตลาดท่าเสด็จ ในเขตเทศบาล กลางเมืองหนองคาย จึงแจ้งไปยัง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ประสานเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองหนองคาย พร้อมรถดับเพลิงออกดับเพลิง ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถาน วีอาร์กู้ภัยและ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ออกทำการช่วยเหลือ โดยมี พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.(ป)สภ.เมืองหนองคาย,นายอรรถพล ภักดีสุจริต เลขานุการ นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย

ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นร้านวันดีสโตว์ซุปเปอร์มาร์เก็ต เป็นตึก 5 ชั้น 2 คูหา เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บริเวณ ชั้น 5 ของอาคาร ซึ่งเป็นห้องเก็บของ ภายในมีกล่องกระดาษ,กระดาษชำระจำนวนมากไฟได้ไหม้กล่องกระดาษ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองหนองคาย 5 คัน และรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย อีก 1 คัน เพื่อระดมฉีดดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาที เพลิงก็สงบ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีผู้บาดเจ็บ 1 คนซึ่งถูกกระจกบาดที่นิ้วหัวแม่มือด้านขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งรพ.หนองคาย เพื่อทำการรักษา ส่วนความเสียหายยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

สอบถามคนงานผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ตนและคนงานรับจ้างเชื่อมโครงเหล็ก ด้านหน้าของตึก ขณะที่คนงานกำลังทำงาน มีสะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกรังนกบริเวณริมหน้าต่างชั้น 5 จนเกิดไฟไหม้ลุกลามเข้าไปในห้องเก็บของ ข้างในห้องนั้นมีกล่องกระดาษและกระดาษชำระ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตนและคนงานต่างพากันนำน้ำและถังดับเพลิงมาฉีดสกัดไว้แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับเพลิงดังกล่าว ส่วนสาเหตุและความเสียหาย นั้นต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ที่มา มติชน