‘กล้วยทอดริมถนน’ จัดฮวงจุ้ยร้านยังไง! ให้ขายดี ลูกค้าเข้าร้านทั้งวัน

‘กล้วยทอดริมถนน’ จัดฮวงจุ้ยร้านยังไง! ให้ขายดี ลูกค้าเข้าร้านทั้งวัน

อาจารย์ฟ้า-นัฏฐภพ นพปฎลสวัสดิ์ เจ้าของ เพจเจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย เปิดเทคนิค ร้านกล้วยทอดริมถนน จะจัดวางฮวงจุ้ยร้านอย่างไรให้อร่อย และขายดีแทบไม่ทัน

สิ่งแรกที่สำคัญมากในเรื่องของความอร่อย คือ สูตรของแต่ละร้าน  ซึ่งรสชาติแต่ละร้านจะไม่เหมือนกัน ขอไม่เข้าไปแนะนำ จะขอแนะนำในเรื่องของตำแหน่งของฮวงจุ้ยเท่านั้น 

การเตรียมส่วนผสมต่างๆ อาจารย์ฟ้า แนะนำว่าจะต้องอยู่ในบริเวณตำแหน่งของ หงส์ (2) เท่านั้น ทางฮวงจุ้ย ตำแหน่ง  “หงส์” ความอร่อยให้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะหงส์เปรียบเสมือนผู้หญิงที่พิถีพิถัน รักสะอาด เป๊ะเวอร์ ทำกับข้าวอร่อย ข้อเสีย เสิร์ฟช้า มัวแต่ละเมียดละไม

ส่วน ตำแหน่งกระทะทอดกล้วย แนะว่า ให้วางอยู่ในบริเวณส่วนของตำแหน่ง ลูกหงส์ (3) เพราะการวางตำ แหน่งนี้จะทำให้น้ำมันไม่ร้อนมากเกินไป เพราะการทอดกล้วยถ้าใช้น้ำมันที่ร้อนมากเกินไปไม่ได้ จะทำให้กล้วยทอดด้านนอก ไหม้และด้านในไม่สุก

และอีกส่วนที่สำคัญ คือ ตำแหน่งการวางกล้วยทอดที่พร้อมขาย แนะนำให้วางในบริเวณตำแหน่งของ ลูกมังกร (4) เพราะจะส่งผลให้เวลาลูกค้ามาซื้อจะไม่ซื้อทีละถุงเดียว มักจะซื้อทีละหลายถุง จนทอดแทบไม่ทันนั่นเอง

คำอธิบายตำแหน่ง

1. มังกร ตัวแทนผู้ชาย มักใจใหญ่ ไม่รอบคอบ กล้าได้กล้าเสีย
2. หงส์ ตัวแทนผู้หญิง ละเอียด รอบคอบ ใส่ใจในรายละเอียด
3. ลูกหงส์  ตัวแทนเด็กผู้หญิง มีความละเอียด แต่ยังไม่ค่อยเป๊ะเท่าหงส์  
4. ลูกมังกร ตัวแทนเด็กผู้ชาย ขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรเดิมๆ  

นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ในการจัดวางตำแหน่งฮวงจุ้ยของร้านกล้วยทอด สามารถเอาไปจัดร้านกันได้เลย แต่อย่างไรก็ตาม !!! อย่าลืมไหว้เจ้าที่กันด้วย คลิกอ่าน  เทคนิคไหว้ “เจ้าที่” ยังไงให้เฮง รวย สำหรับคนทำมาค้าขาย

หากต้องการปรึกษาเป็นการส่วนตัว ก็สามารถติดต่อได้ที่ คุณแม๊ก โทร. (096) 142-3965 หรือส่งข้อความไปพูดคุยกันก่อนได้ที่ เพจ เจ้าฟ้า Indy ฮวงจุ้ย