ขาช็อปเฮ! ตลาดนัดจตุจักรดีเดย์เปิดพรุ่งนี้ ให้เข้าร้านครั้งละ 5 คน ตั้งจุดคัดกรองเข้ม

ขาช็อปเฮ! ตลาดนัดจตุจักรดีเดย์เปิดพรุ่งนี้ ตั้งจุดคัดกรองเข้ม

9-10 พ.ค. “ตลาดนัดจตุจักร” เตรียมเปิดขาย โดยเปิดตั้งเเต่เวลา 05.00-18.00 น. ตั้งจุดคัดกรองเข้ม ก่อนเข้าต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน มีแอลกอฮอล์ อ่างล้างมือ บริการ ส่วนตลาดนัดกลางคืนและลานผู้ค้าเร่ ยังไม่เปิดให้ขาย เนื่องจากคาบเกี่ยวเวลาเคอร์ฟิว

คุณวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สำนักงานตลาด กทม. เปิดให้ผู้ค้าเปิดร้านค้าตามปกติแล้วตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ค้าตลาดต้นไม้ เปิดขายวันอังคาร ตั้งแต่ เวลา 12.00–18.00 น. วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 05.00-18.00 น.
 
สำหรับร้านค้าประเภทอื่นๆ ที่จำหน่ายในวันเสาร์และอาทิตย์ จะเริ่มเปิดเสาร์ อาทิตย์นี้ 9-10 พ.ค. ระหว่างเวลา 05.00-18.00 น. ทั้งนี้จะไม่มีตลาดนัดกลางคืน และลานผู้ค้าเร่ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว 22.00-04.00 น.
 
อย่างไรก็ตาม สำนักงานตลาด กทม.ได้กำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อาทิ ต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน มีอ่างล้างมือบริการ ขีดเส้นกั้นเว้นระยะห่างอย่างชัดเจน ตั้งจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิผู้มาใช้บริการทุกประตูทางเข้า-ออกของตลาด 
 
ร้านค้าที่จำหน่ายอาหาร ได้ขอความร่วมมือผู้ค้าให้จัดเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลภายในร้านอย่างเคร่งครัด โดยเน้นให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือที่อื่น หากร้านค้าใดมีที่นั่งทานให้เว้นระยะห่างไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร หรือมีฉากกั้นเพื่อความปลอดภัย
 

ส่วนร้านค้าจำหน่ายประเภท เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ขอความร่วมมือผู้ค้าให้เว้นระยะห่าง และกำหนดจำนวนบุคคลเข้าภายในร้าน ให้เข้าครั้งละ 5 คน ร้านค้าขนาดใหญ่ เข้าครั้งละไม่เกิน 10 คน เป็นต้น

 

🌟กำหนดทางเข้า-ออก จุดคัดกรอง จำนวน 6 จุด🌟
1. บริเวณประตู 1 ด้านถนนกำแพงเพชร 2
2. บริเวณประตู 2 ด้านถนนกำแพงเพชร 3
3. บริเวณประตู 3 ด้านถนนพหลโยธิน
***ทั้ง 3 ประตู เป็นประตูที่รถเข้า- ออกได้
4. บริเวณประตูทางเข้า-ออก สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน (รฟม.)
5. บริเวณประตูทางเข้า-ออก ติดห้างมิกซ์
6. บริเวณประตูทางเข้า-ออก ติดตลาดจตุจักรพลาซ่า (เจ เจมอลล์)
***ทั้ง 3 ประตู เป็นประตูที่ใช้สำหรับประชาชนเดินเข้า-ออก

🌟ทางเข้า-ออก ทั้ง 6 จุด มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและบริการเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคและอ่างล้างมือครบทุกจุด

🌟ผู้ค้าและประชาชนที่มาใช้บริการ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน ที่มาในตลาดนัดจตุจักร โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราอย่างต่อเนื่อง และประชาสัมพันธ์เสียงตามสายตลอดเวลา

🌟กวดขัน การทำความสะอาดห้องสุขาสาธารณะ จำนวน 8 แห่ง ภายในตลาดนัด ทุก 2 ชั่วโมง

🌟ผู้ค้าประเภทอาหาร ต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดไว้ เช่น จัดหาที่ปิดกั้นหรือภาชนะมีฝาปิด และเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร สำหรับที่นั่ง

🌟บริเวณที่ยังไม่เปิดให้บริการ ได้แก่ ผู้ค้าหาบเร่ (บริเวณหอนาฬิกา) และผู้ค้าตลาดกลางคืน

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.